Home > Bạn đọc > Kết nối > Đại hội thành lập Hội Hữu nghị Việt—Séc thành phố Hà Nội

Tường thuật

Đại hội thành lập Hội Hữu nghị Việt—Séc thành phố Hà Nội

BTV: Đông Tỉnh

Friday 12 September 2014

JPEG - 48.5 kb
Ngài Đại sứ và Phó Đại sứ CH Séc tại Việt Nam đến dự Đại hội

Sau hơn một năm tích cực chuẩn bị của Ban Vận động, 8h30’ sáng ngày 12-9-2014 Đại hội thành lập Hội Hữu nghị Việt—Séc thành phố Hà Nội đã nhóm họp tại Hội trường C2 Đại học Bách Khoa Hà Nội. Tới dự có hàng trăm đại biểu từng là sinh viên, công nhân, thực tập sinh và nghiên cứu sinh tại Cộng hòa Séc—Xlovakia trước kia, đại diện cho các giới lao động, khoa học, kỹ thuật, hành chính, quân nhân và doanh nhân đang sống tại Thủ đô. Dưới đây là tường thuật chi tiết...

JPEG - 58.4 kb
PGS TS Phạm Hoàng Lương Phó Hiệu trưởng ĐH Bách Khoa HN

Đại hội rất vinh hạnh được long trọng đón tiếp bà Vũ Thị Hải — Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Hà Nội, PGS TS Phạm Hoàng Lương — Phó Hiệu trưởng Đại học Bách Khoa Hà Nội, ông Hoàng Tích Phúc — Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt—Séc và nhiều vị khách từ các tỉnh khác tới dự.

JPEG - 65.2 kb
Bài dân ca Séc "Okolo Hradce" vui vẻ và sôi nổi

Đặc biệt sự hiện diện từ đầu của Ngài Martin Klepetko — Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Séc tại Việt Nam và Ngài Phó Đại sứ, rồi về sau lại có thêm Ngài Igor Pacolak — Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xlovakia tại Việt Nam, đã làm cho bầu không khí của Đại hội càng nồng ấm tình hữu nghị thuỷ chung giữa ba dân tộc.

JPEG - 50.7 kb
Tiếng hát xao xuyến trái tim người Hà Nội

Các ca sĩ “cây nhà lá vườn” với tiếng kèn của NSƯT Hà Đình Cường đã sôi nổi và tha thiết trình bày những bài hát nổi tiếng của Việt Nam và Séc để chào mừng Đại hội. Các đại biểu được cung cấp đầy đủ bản in các tài liệu liên quan đến nội dung chi tiết của chương trình nghị sự. Bản điện tử đã được gửi từ trước qua thư điện tử để các đại biểu nghiên cứu và chuẩn bị góp ý kiến.

JPEG - 60 kb
Chủ tịch đoàn và Ban Thư ký Đại hội

Sau lễ chào quốc kỳ Việt Nam trang nghiêm, TS Phan Mạnh Tiến đọc lời tuyên bố lý do họp và giới thiệu các vị khách quý của Đại hội. Các đại biểu đã nhanh chóng thông qua Chương trình làm việc của Đại hội và nhất trí tán thành thành phần của Chủ tịch đoàn, bao gồm GS TSKH Bành Tiến Long —nguyên thứ trưởng Bộ Giáo dục—Đào tạo, PGS TS Tô Duy Phương — UV Đoàn CT Hiệp hội Đúc châu Á, và GS TS Lê Gia Vinh — Phó CT Tổng hội Y học VN; cũng như thành phần của Ban Thư ký Đại hội.

JPEG - 46.2 kb
GS TSKH Bành Tiến Long đọc diễn văn khai mạc Đại hội

GS TSKH Bành Tiến Long đã đọc diễn văn khai mạc và chào mừng các vị khách quý của Đại hội. Tiếp theo các đại biểu đã nghe công bố Quyết định số 4056/QĐ-UBND ký ngày 30-7-2014 của UBND TP Hà Nội về việc cho phép thành lập Hội Hữu nghị Việt—Séc TP Hà Nội. Đại hội cũng đã nghe Báo cáo Kết quả hoạt động của Ban Vận động và Phương hướng hoạt động của Hội Hữu nghị Việt—Séc TP Hà Nội khoá I, nhiệm kỳ 2014—2019.

JPEG - 58.5 kb
GS TS Lê Gia Vinh Phó CT Hội Hữu nghị Việt—Séc TP HN

Tiếp đó GS TS Lê Gia Vinh lên trình bày Báo cáo Dự thảo Điều lệ Hội và các đại biểu đã nhiệt tình đóng góp ý kiến bổ sung cho bản Dự thảo. Đại hội cũng đã bàn về Phương hướng hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ 2014—2019. Trong hơn nửa giờ, nhiều đại biểu đã đọc tham luận và đưa ra những phân tích sâu sắc của mình.

JPEG - 60 kb
PGS TS Tô Duy Phương, PCT kiêm TTK Hội Hữu nghị Việt—Séc TP HN

PGS TS Tô Duy Phương đã đọc Báo cáo Kết quả hiệp thương Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt—Séc TP Hà Nội khoá I, nhiệm kỳ 2014—2019 với danh sách 33 người, bao gồm 01 Chủ tịch, 05 Phó Chủ tịch và Tổng Thư ký, 05 Uỷ viên Thường vụ và 22 Uỷ viên. Đồng thời Báo cáo Kết quả hiệp thương Ban Kiểm tra với danh sách 03 người, bao gồm 01 Trưởng ban, 01 Phó Trưởng ban và 01 Uỷ viên.

JPEG - 55.7 kb
Các đại biểu đọc tham luận

Toàn thể Đại hội đã lần lượt nhất trí biểu quyết thông qua các báo cáo và danh sách nói trên. Các thành viên Ban Chấp hành và Ban Kiểm tra của Hội Hữu nghị Việt—Séc TP Hà Nội khoá I, nhiệm kỳ 2014—2019, đã ra mắt Đại hội.

JPEG - 162.9 kb
Đại sứ Martin Klepetko tặng hoa và chúc mừng CT Bành Tiến Long

Ngài Martin Klepetko — Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Séc tại Việt Nam đã có một bài phát biểu ứng khẩu không cần giấy tờ chuẩn bị trước, trong đó Ngài đặc biệt tán thành quan điểm mà Đại hội đã nêu là Phương hướng hoạt động của Hội Hữu nghị Việt—Séc TP Hà Nội khoá I phải cụ thể và đủ ngắn gọn để mọi hội viên có thể nhớ và thực hiện. GS Bành Tiến Long đã dịch trực tiếp rất súc tích và đầy đủ các ý kiến của Đại sứ.

JPEG - 68.1 kb
Bà Vũ Thị Hải PCT Thường trực Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị HN

Tiếp theo bà Vũ Thị Hải — Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Hà Nội đã phát biểu chào mừng thành công của Đại hội, kỳ vọng ở hiệu quả hợp tác và bày tỏ sự ủng hộ của cơ quan, nhất là trong các hoạt động ngoại giao nhân dân của Hội Hữu nghị Việt—Séc TP Hà Nội. Sau đó, ông Hoàng Tích Phúc — Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt—Séc cũng đăng đàn Đại hội và phát biểu những lời chân tình tương tự cùng với kinh nghiệm hoạt động thực tiễn của người đi trước.

JPEG - 66.7 kb
Đại hội biểu quyết thông qua các báo cáo và nghị quyết

Các đại biểu đã nghe đọc Dự thảo Nghị quyết của Đại hội và tất cả nhất trí biểu quyết thông qua vào hồi 11h15’. Sau lễ chào cờ bế mạc mọi người cùng các quan khách đã vui vẻ trò chuyện tại gian phòng bên cạnh Hội trường trong một bữa tiệc nhẹ với các món ăn do Công ty khoá Việt—Tiệp cung cấp và bia hơi do nhà hàng GoldMalt phục vụ.

PV: Đông Tỉnh