Home > Nghệ thuật > A.-F.Servais, S.Wagner, A.I. Khachaturian

A.-F.Servais, S.Wagner, A.I. Khachaturian A.-F.Servais, S.Wagner, A.I. Khachaturian

Wednesday 6 June 2018

Hôm nay là ngày sinh của 3 nhạc sĩ:

  • Nhà soạn nhạc và nghệ sĩ cello người Bỉ Adrien-François Servais (6/6/1807 – 26/11/1866). Ông là một trong những nghệ sĩ cello có nhiều ảnh hưởng nhất trong thế kỷ 19, một trong những sáng lập viên ra Trường phái Cello Hiện đại ở Paris và Madrid. Hiện nay, các tác phẩm của ông vẫn dùng để giảng dạy, biẻu diễn và ghi âm.
  • Nhà soạn nhạc và nhạc trưởng người Armenia gốc Georgia Aram Ilytch Khachaturian Ара́м Ильи́ч Хачатуря́н (6/6/1903 – 1/5/1978). Ông là một trong những nhà soạn nhạc quan trọng nhất của Liên Xô cũ. Xem thêm thông tin ở đây.
  • Nhà soạn nhạc và nhạc trưởng người Đức Siegfried Wagner (6/6/1869 – 4/8/1930). Ông là con trai của nhà soạn nhạc vĩ đại Richard Wagner và bị che khuất hoàn toàn sau cái bóng vĩ đại của cha mình.

(TMC, classical.net và Wikipedia)

Any message or comments?

pre-moderation

This forum is moderated before publication: your contribution will only appear after being validated by an administrator.

Who are you?
Your post
  • This form accepts SPIP shortcuts [->url] {{bold}} {italic} <quote> <code> and the HTML code <q> <del> <ins>. To create paragraphs, simply leave blank lines.