Trang nhà > Nghệ thuật > I.Albeniz và E.W.Korngold

I.Albeniz và E.W.Korngold I.Albeniz và E.W.Korngold

Thứ Ba 29, Tháng Năm 2018

Hôm nay là ngày sinh của 2 nhạc sĩ:

  • Nhà soạn nhạc và nghệ sĩ piano người Tây Ban Nha Isaac Manuel Francisco Albéniz y Pascual, quen gọi là Isaac Albeniz (29/5/1860 – 18/5/1909). Ông nổi tiếng với các tác phẩm viết cho piano mang đậm màu sắc âm nhạc dân gian Tây Ban Nha. Cũng như các nhà soạn nhạc Tây Ban Nha khác, vì được đưa nôi bằng âm nhạc dân gian Tây Ban Nha nên âm nhạc của ông mang âm hưởng guitar và được chuyển soạn hầu hết cho guitar rất thành công. Trong số đó, quen thuộc nhất là tác phẩm Asturias hay Leyenda. Nhiều người hoàn toàn tin rằng nó vốn được viết cho guitar. Asturias là chương 1 - Prelude trong tập Cantos de España (Những bài ca Tây Ban Nha) viết cho piano solo. Ậm nhạc của ông chiếm vị trí quan trọng trong nhạc mục của các nghệ sĩ guitar. Xem thêm về ông ở đây.
  • Nhà soạn nhạc-nghệ sĩ piano Mỹ gốc Áo Erich Wolfgang Korngold (29/5/1897 – 29/11/1957). Ông là một trong những nhà soạn nhạc có ảnh hưởng lớn nhất đến lịch sử Hollywood. Ông vốn là nhạc sĩ nhạc cổ điển nổi tiếng. Với việc viết nhạc cho phim Hollywwood, ông là nhà soạn nhạc tầm cỡ quốc tế đầu tiên viết nhạc cho Hollywood. Ông được nhận 2 giải Oscar: với phim Anthony Adverse năm 1936 và The Adventures of Robin Hood năm 1938.

Có nhắn tin hay bình luận gì không?

xét trước, đăng sau

Diễn đàn này được điều hợp trước: bài vở đóng góp sẽ xuất hiện sau khi được quản trị viên chấp thuận.

Chi tiết về bạn (không bắt buộc)
Votre message
  • Ce formulaire accepte les raccourcis SPIP [->url] {{gras}} {italique} <quote> <code> et le code HTML <q> <del> <ins>. Pour créer des paragraphes, laissez simplement des lignes vides.