Trang nhà > Nghệ thuật > J.Field, F.X. W.Mozart và J.Wihtol

J.Field, F.X. W.Mozart và J.Wihtol J.Field, F.X. W.Mozart và J.Wihtol

Thứ Năm 26, Tháng Bảy 2018

Hôm nay là ngày sinh của 3 nhạc sĩ:

  • Nhà soạn nhạc, nghệ sĩ piano và nhạc sư người Ai-len John Field (26/7/1782 [?] – 23/1/1837). Ông là nghệ sĩ piano nổi tiếng đương thời. Các sáng tác của ông chịu ảnh hưởng của các đồng nghiệp lớn Frédéric Chopin, Johannes Brahms, Robert Schumann và Franz Liszt. Ông là cha đẻ của thể loại Nocturne và là thày của nhà soạn nhạc Nga M. Glinka.
  • Nhà soạn nhạc, nhạc trưởng và nghệ sĩ piano và nhạc sư người Áo Franz Xaver Wolfgang Mozart (26/7/1791 – 29/7/1844). Ông là một trong 2 người con không chết yểu trong số 6 con của ông bố thiên tài Wolfgang Amadeus Mozart.
  • Nhà soạn nhạc Latvia Jāzeps Vītols hay Joseph Wihtol (26/7/1863 – 24/4/1948). Theo gợi ý của các đồng nghiệp Nga, Wihtol thành người dẫn dắt trao lưu âm nhạc lãng mạn dân tộc ở Latvia. Ông được coi là cha đẻ của nhạc cổ điển của Latvia và là nhà soạn nhạc Latvia đầu tiên đạt tầm vóc quốc tế.

(Theo classical.net và Wikipedia)

Có nhắn tin hay bình luận gì không?

xét trước, đăng sau

Diễn đàn này được điều hợp trước: bài vở đóng góp sẽ xuất hiện sau khi được quản trị viên chấp thuận.

Chi tiết về bạn (không bắt buộc)
Votre message
  • Ce formulaire accepte les raccourcis SPIP [->url] {{gras}} {italique} <quote> <code> et le code HTML <q> <del> <ins>. Pour créer des paragraphes, laissez simplement des lignes vides.