Home > Nghệ thuật > Ngày sinh của A.Corelli, E.German và 2 nhạc sĩ khác

Ngày sinh của A.Corelli, E.German và 2 nhạc sĩ khác Ngày sinh của A.Corelli, E.German và 2 nhạc sĩ khác

Saturday 17 February 2018

Hôm nay là ngày sinh của 4 nhạc sĩ:

  • Nhà soạn nhạc kiêm nghệ sĩ violin người Italia ở thời Baroque Arcangelo Corelli (17/2/1653 – 8/1/1713). Âm nhạc của ông là chìa khoá để phát triển thể loại sonata và concerto hiện đại, là minh chứng cho sự vượt trội của cây đàn violin và là sự hợp nhất đầu tiên của điệu thức và hoà âm chức năng.
  • Nhà soạn nhạc kiêm nghệ sĩ violin người Bỉ Henri François Joseph Vieuxtemps ̃̃̃(17/2/1820 – 6/6/1881). Ông giữ vị trí quan trọng trong lịch sử đàn violin với tư cách là đại diện xuất chúng cho trường phái violin Bỉ - Pháp giữa thế kỷ 19. Ông cũng nổi tiếng nhờ sở hữu cây violin siêu hạng Vieuxtemps Guarneri del Gesù do nghệ nhân violin vĩ đại Giuseppe Guarneri chế tác cho riêng ông vào năm 1741.
  • Nhà soạn nhạc Anh gốc Wales Sir Edward German (17/2/1862 – 11/11/1936). Trong âm nhạc Anh, ông nổi tiếng trong lĩnh vực nhạc nền cho sân khấu và thành công như Arthur Sullivan trong lĩnh vực opera hài.
  • Nhà soạn nhạc kiêm nhạc trưởng, nhà phê bình âm nhạc và nhạc sư người Phần Lan Leevi Antti Madetoja (17/2/1887 – 6/10/1947). Ông là một trong những gương mặt đáng chú ý của âm nhạc Phần Lan thời kỳ cuối lãng mạn và đầu hiện đại.

ĐT-TMC, theo classical.net và wikipedia

Any message or comments?

pre-moderation

This forum is moderated before publication: your contribution will only appear after being validated by an administrator.

Who are you?
Your post
  • This form accepts SPIP shortcuts [->url] {{bold}} {italic} <quote> <code> and the HTML code <q> <del> <ins>. To create paragraphs, simply leave blank lines.