Trang nhà > Nghệ thuật > Ngày sinh của A.Corelli, E.German và 2 nhạc sĩ khác

Ngày sinh của A.Corelli, E.German và 2 nhạc sĩ khác Ngày sinh của A.Corelli, E.German và 2 nhạc sĩ khác

Thứ Bảy 17, Tháng Hai 2018

Hôm nay là ngày sinh của 4 nhạc sĩ:

  • Nhà soạn nhạc kiêm nghệ sĩ violin người Italia ở thời Baroque Arcangelo Corelli (17/2/1653 – 8/1/1713). Âm nhạc của ông là chìa khoá để phát triển thể loại sonata và concerto hiện đại, là minh chứng cho sự vượt trội của cây đàn violin và là sự hợp nhất đầu tiên của điệu thức và hoà âm chức năng.
  • Nhà soạn nhạc kiêm nghệ sĩ violin người Bỉ Henri François Joseph Vieuxtemps ̃̃̃(17/2/1820 – 6/6/1881). Ông giữ vị trí quan trọng trong lịch sử đàn violin với tư cách là đại diện xuất chúng cho trường phái violin Bỉ - Pháp giữa thế kỷ 19. Ông cũng nổi tiếng nhờ sở hữu cây violin siêu hạng Vieuxtemps Guarneri del Gesù do nghệ nhân violin vĩ đại Giuseppe Guarneri chế tác cho riêng ông vào năm 1741.
  • Nhà soạn nhạc Anh gốc Wales Sir Edward German (17/2/1862 – 11/11/1936). Trong âm nhạc Anh, ông nổi tiếng trong lĩnh vực nhạc nền cho sân khấu và thành công như Arthur Sullivan trong lĩnh vực opera hài.
  • Nhà soạn nhạc kiêm nhạc trưởng, nhà phê bình âm nhạc và nhạc sư người Phần Lan Leevi Antti Madetoja (17/2/1887 – 6/10/1947). Ông là một trong những gương mặt đáng chú ý của âm nhạc Phần Lan thời kỳ cuối lãng mạn và đầu hiện đại.

ĐT-TMC, theo classical.net và wikipedia

Có nhắn tin hay bình luận gì không?

xét trước, đăng sau

Diễn đàn này được điều hợp trước: bài vở đóng góp sẽ xuất hiện sau khi được quản trị viên chấp thuận.

Chi tiết về bạn (không bắt buộc)
Votre message
  • Ce formulaire accepte les raccourcis SPIP [->url] {{gras}} {italique} <quote> <code> et le code HTML <q> <del> <ins>. Pour créer des paragraphes, laissez simplement des lignes vides.