Menu

Trang nhà > Khoa học > Không gian > Anh công bố tài liệu mật về "đĩa bay" (UFO)

Anh công bố tài liệu mật về "đĩa bay" (UFO)

Chủ Nhật 8, Tháng Tám 2010

Các bạn có thể download vài chục hồ sơ PDF về "đĩa bay" tức "các vật thể bay không xác định" (UFO) vừa được Viện Lưu trữ quốc gia Anh công bố vào ngày 5-8-2010

Bài liên quan: New Zealand công bố tài liệu về UFO

Những tài liệu này được tập hợp trong nhiều thập kỷ, chứa đựng nhiều bằng chứng, ký hoạ, và ghi chép liên quan đến việc quan sát vật thể bay lạ do chính phủ Anh bí mật thực hiện ở nhiều thành phố. Trong số đó có thư gửi Bộ trưởng Hàng Không của thủ tướng Winston Churchill (ký tắt trong ảnh trên là W.S.C.) hỏi về "đĩa bay" và một bức thư khác ra lệnh giữ bí mật vụ máy bay quân đội chạm mặt UFO.

Trong số hồ sơ trên còn có một văn bản của Bộ Quốc phòng đề cập đến bức thư do một người đàn ông chưa xác định danh tính viết vào năm 1999 từ thành phố Leicester. Theo đó, một phi công của lực lượng Không quân hoàng gia Anh đã tiếp cận được "UFO bằng kim loại”, khi đang trở về từ Pháp hoặc Đức trong Chiến tranh thế giới thứ hai sau khi kết thúc nhiệm vụ. Tác giả bức thư khẳng định ông của mình với vai trò là cận vệ của thủ tướng Anh Winston Churchill đã tham dự một cuộc họp giữa ngài thủ tướng và tổng thống Mỹ Dwight Eisenhower thời đó. Hai nhà lãnh đạo đã chia sẻ lo ngại về sự cố vật thể ngoài hành tinh và “quyết định giữ bí mật” do sự việc có thể gây sợ hãi trong dân chúng. Ông Churchill đã quyết định giữ bí mật tài liệu về UFO trong ít nhất 50 năm và việc giải mật phải do thủ tướng quyết định. Tuy nhiên theo một bản ghi chú khác, Bộ Quốc phòng Anh đã điều tra nhưng không tìm thấy bất cứ dấu vết nào về cuộc gặp cấp cao này.

Một ghi chép vào năm 1997 đã phát hiện có hiện tượng truyền âm và tai nạn máy bay ở phía bắc nước Anh nhưng không hề tìm thấy được xác máy bay bị tai nạn. Vào cuối những năm 1990, các cuộc quan sát cũng phát hiện được một “vật thể bay không xác định, màu đen có hình tam giác” bay phía trên Bộ nội vụ Anh. Trong một tài liệu khác vào năm 1995, một cơ trưởng suýt đụng phải một vật thể bay không xác định khi đến gần sân bay Manchester. Một nhân chứng ở mặt đất cùng lúc đã vẽ một bức hình về vật thể này với kích thước được miêu tả là gấp 25 lần một sân bóng. Đến giờ, vẫn chưa có lý giải nào về những hiện tượng trên.

TH, ĐT (theo AFP và nationalarchives.gov.uk)


Xem online : Newly released UFO files from the UK government