Home > Nhân văn > Hiếu kỳ > Bộ váy làm từ tóc người

Bộ váy làm từ tóc người

Thursday 29 August 2013

Nhà tạo mẫu tóc Jodie và Holly
Trong khi nhiều người đang cố gắng loại bỏ bớt lông tóc trên cơ thể của họ thì lại có những người khác vô cùng sung sướng và thích thú khi được khoác lên mình những bộ trang phục lạ lùng vì chất liệu ...là tóc.

Chiếc váy làm từ tóc trong ảnh bên đã được một thí sinh tham dự cuộc thi sắc đẹp “Hoa hậu 24 carat” ở Anh trình diễn trên sàn catwalk

Đúng như thế, mới đây, nhà tạo mẫu tóc Jodie đã thiết kế một chiếc váy được làm hoàn toàn bằng tóc người và cô Holly Lyons - thí sinh lọt vào vòng chung kết cuộc thi sắc đẹp “Hoa hậu 24 carat” ở Anh đã mặc chiếc váy này trên sàn catwalk.

Ý tưởng về chiếc váy độc đáo này đến với Jodie rất tình cờ khi bà suy nghĩ làm thế nào để có một hình ảnh đại diện cho salon tóc của mình tại cuộc thi sắc đẹp danh tiếng của nước Anh. Jodie quyết định thiết kế nó với sự giúp sức của người dì Margaret Jenner chủ một hiệu may, và chiếc váy đã được hoàn thiện sau gần 6 giờ. Nguyên liệu tóc vàng để làm nên chiếc váy đã được khách hàng của chính salon tặng.

Mặc dù Holly, người tham dự cuộc thi “Hoa hậu 24 carat” (cũng là tên salon tóc của Jodie) đã không giành chiến thắng chung cuộc, nhưng cô đã khiến rất nhiều người phải ngoái đầu chiêm ngưỡng chiếc váy độc đáo và thậm chí cô đã góp phần đưa tên tuổi của Jodie vào ngành công nghiệp thời trang Anh.

Jodie đã trưng bày bộ váy lạ thường này tại salon tóc của mình để mọi người được tận mắt ngắm nghía.

Jodie thừa nhận, trang phục làm từ tóc không có gì mới. Thực tế, ý tưởng này đã được biết đến từ lâu. Năm 2011, salon của Jodie cũng đã thiết kế một chiếc váy được làm từ 250 mét tóc người. Trước đó, năm 2010, một nhà thiết kế Việt Nam đã thực hiện một chiếc váy từ tóc.

(Theo Daily mail)