Xem lẹ

Trang nhà > Giáo dục > Ngoại ngữ > Các phần mềm luyện viết, đọc, nghe và nói tiếng Anh

Các phần mềm luyện viết, đọc, nghe và nói tiếng Anh

Thứ Hai 16, Tháng Tám 2010

Microsoft Talk It!

Một trở ngại lớn mà rất nhiều người học tiếng Anh gặp phải đó là phần nghe và nói. Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ đọc các văn bản tiếng Anh nhưng hay nhất và tiện dụng nhất vẫn là phần mềm Microsoft Talk It!

Đây là một tiện ích giúp bạn đọc các đoạn văn bản tiếng Anh với nhiều giọng đọc khác nhau, có thể dễ dàng điều chỉnh cao độ, tốc độ đọc văn bản... Không chỉ hỗ trợ đọc văn bản tiếng Anh mà Microsoft Talk It! còn hỗ trợ cả tiếng Tây Ban Nha. Với ưu điểm nhỏ gọn, nhiều tính năng, không cần cài đặt mà lại hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chép Microsoft Talk It! vào đĩa mềm hoặc USB FlashDrive để mang theo sử dụng bất cứ lúc nào khi cần.

Microsoft Talk It! dung lượng chỉ 384KB, chạy trực tiếp không cần cài đặt

AceBuddy

Học Anh ngữ với AceBuddy, chỉ cần một thời gian ngắn nhất, bạn có thể nghe, nói, đọc viết tiếng Anh một cách thành thạo theo phong cách Mỹ.

AceBuddy là phần mềm có thể đọc bất kỳ bài văn, đoạn text nào bằng tiếng Anh trên máy tính theo kỷ thuật Microsoft Agent. Sử dụng: đơn giản chỉ việc tô đen bài văn nào bạn muốn được đọc và nhấn Ctrl + C.

Phần mềm đọc thành tiếng, phát âm chuẩn xác theo giọng Mỹ, hơn 27 giọng đọc và mấy chục nhân vật hoạt hình vui nhộn, giọng đọc diễn cảm rất tuyệt vời khác biệt với tất cả phần mềm khác có trước đây. Đặc biệt có thể chỉnh tốc độ đọc nhanh chậm nên rất phù hợp thanh thiếu nhi, mọi trình độ cũng như mọi lứa tuổi. Sau khi sử dụng bạn sẽ biết ngay thôi mà!

AceBuddy có giao diện giống phần mềm nghe nhạc Winamp rất dễ sử dụng, hơn nữa có hơn 27 giọng đọc nam nữ,và vô số nhân vật hoạt hình có thể chọn lựa. Ngoài ra, phần mềm có hỗ trợ đọc tiếng Việt và nhiều ngôn ngữ khác, các bạn có thể tải ngôn ngữ tiếng Việt ở phần tải ngôn ngữ. Chúng tôi mong muốn mang lại cho tất cả những ai, đặc biệt những em thiếu nhi và trung học phổ thông muốn học tiếng Anh theo phong cách tương tác mới vui nhộn, hiệu quả và thành công nhanh chóng.

Chat offline tiếng Anh với phần mềm AnswerPad

Hãy thử nói chuyện với AnswerPad. Đây là một chương trình nhỏ được xây dựng trên nền tảng của công nghệ Trí Tuệ Nhân Tạo (AI). Khi giao tiếp với AnswerPad bạn có thể dậy cho AnswerPad nhiều thứ,tuy nhỏ nhưng AnswerPad có thể phát âm được hầu hết các từ tiếng Anh. Còn đợi gì nữa với AnswerPad bạn đã có thêm một người bạn luôn đón chào bạn ngay trong máy của mình .
Answer Pad có khả năng học hỏi và nhớ thông tin bạn dạy cho nó.

Kiểm tra trình độ Anh ngữ với WordBanker 1.0

Bạn đang học thêm Anh ngữ, bạn đang luyện thi... vậy sao không thử tự kiểm tra xem trình độ Anh ngữ của mình ra sao để còn khắc phục trước kì thi. Nếu muốn thế thì hãy sử dụng chương trình WordBanker.

Chương trình có chức năng kiểm tra trình độ Anh ngữ của người dùng bằng các câu hỏi và bài test sau đó đưa ra nhận xét về trình độ của người dùng. Ngoài ra chương trình còn cung cấp 2 dạng là Anh ngữ của người Anh và Anh ngữ của người Mỹ.

Phần mềm Trắc Nghiệm Giới Từ

Giới thiệu

Trắc Nghiệm Giới Từ là một chương trình giúp rèn luyện sử dụng giới từ cho người học tiếng Anh đơn giản và dễ sử dụng. Chương trình được chia làm 3 trình độ A, B, C với câu hỏi dạng trắc nghiệm. Thư viện câu hỏi gồm có 900 câu, với mỗi trình độ là 300 câu hỏi, mỗi lần làm bài kiểm tra sẽ được chọn ra 10 đến 100 câu trong 300 câu hỏi một cách ngẫu nhiên cho mỗi trình độ và-được làm trong một khoảng thời gian nhất định tùy theo số lượng câu hỏi.

Sau khi làm bài kiểm tra xong, người sử dụng có thể xem kết quả làm bài của mình với số lượng câu làm đúng, số câu làm sai, thời gian làm bài. Có thể xem lại bài làm sai ở đâu để rút kinh nghiệm hay làm lại bài tập đó. Chương trình được thiết kế nằm gọn trong một cửa sổ, giúp những bạn không rành về máy tính có thể sử dụng một cách dễ dàng. Người sử dụng có thể xuất nội dung câu hỏi thành tập tin trên đĩa hoặc có thể in ra giấy qua máy in.

Cài đặt

Cho đĩa mềm cài đặt vào ổ đĩa A:, chọn menu Start – Run, nhập vào lệnh Setup.exe rồi nhấn OK. Chương trình tiến hành cài đặt và làm các bước theo hướng dẫn hiển thị trong chương trình. Khi cài đặt xong, để thực thi chương trình, chọn menu Start – Programs, chọn mục Trac Nghiem Gioi Tu hoặc bấm đúp chuột vào mục Trac Nghiem Gioi Tu trên Desktop màn hình.

Hướng dẫn sử dụng

Làm bài: Từ chương trình, bạn chọn trình độ là A, B, C cho bài kiểm tra của mình trong danh sách Trinh do, kế tiếp bạn chọn số câu hỏi cần làm cho bài kiểm tra trong danh sách So cau hoi và cuối cùng là chọn thời gian làm bài trong mục Thoi gian lam bai, theo mặc định thời gian sẽ được ấn định là mỗi câu sẽ làm trong một phút. Sau khi chọn đầy đủ các mục trên bạn bấm nút Bat dau để làm kiểm tra. Chương trình sẽ bắt đầu tính thời gian làm bài và sẽ hiển thị nội dung câu hỏi trắc nghiệm cho bạn chọn. Bạn sẽ chọn 1 trong 4 phần trả lời (giới từ cần điền vào ô trống) được liệt kê ra bên trong phần Chon cau tra loi cho câu hỏi hiển thị bên trên bằng cách bấm chuột vào các giới từ cần chọn.

Khi muốn di chuyển qua câu hỏi tiếp theo thì bấm vào nút Cau tiep hoặc muốn di chuyển về câu trước câu hiện hành thì bấm vào nút Cau truoc. Số câu hỏi đang làm sẽ được hiển thị trên phần Cau với số câu hiện hành/tổng số câu. Phần bên dưới là thanh hiển thị trạng thái thời gian mà bạn đang làm bài, khi nào màu đỏ di chuyển đến hết khung thời gian đó chính là lúc hết thời gian làm bài. Con số hiển thị bên trên là số thời gian bạn đã trải qua. Khi hết thời gian, chương trình sẽ hiển thị bảng Ket qua bai lam của bạn để bạn xem. Nếu làm xong bài nhưng chưa hết thời gian thì bạn nhấn nút Ket thuc để kết thúc bài kiểm tra, bảng Ket qua bai lam sẽ hiển thị lên cho bạn. Khi bảng Kết quả bài làm xuất hiện nếu bạn muốn làm bài kiểm tra mới thì bấm nút Lam bai moi rồi tiến hành chọn các bước như đã hướng dẫn bên trên để làm bài kiểm tra khác.

Xem lại bài kiểm tra: Bạn đã làm bài xong, và đã xem bảng kết quả làm bài, bạn có thể quay lại để xem lại bài của mình vừa mới làm xem chỗ nào đúng, chỗ nào sai để biết. Bạn bấm vào nút Xem bai lam, chương trình sẽ hiển thị cho bạn bài của bạn vừa mới làm xong. Câu giới từ nào đúng với đáp án sẽ được tô vàng, câu nào bạn chọn sai, chương trình sẽ đánh dấu gạch chéo phía trước.

Lưu câu hỏi thành tập tin: Bạn bấm vào nút In va Luu, chương trình sẽ hiển thị cho bạn một màn hình mới. Trước khi bấm nút In va Luu, bạn phải chọn sẵn câu hỏi để làm bài kiểm tra. Nếu bạn đã chọn rồi và đang trong chế độ làm bài kiểm tra hay đang xem kết quả bài làm, chương trình sẽ tự động hiểu là bạn đang cần lưu những câu hỏi trong bài kiểm tra hiện hành thành tập tin trên máy. Nếu bạn không trong chế độ này thì chương trình sẽ tự động tạo lại số câu hỏi bài kiểm tra để lưu thành tập tin. Sau đó bạn sẽ chọn thư mục cần lưu trên ổ đĩa và nhập tên tập tin vào phần Ten tap tin. Mặc định chương trình sẽ lưu thành tập tin có đuôi là .txt nên bạn không cần nhập phần này. Cuối cùng nhấn nút Luu để lưu tập tin.

In câu hỏi ra máy in: Muốn in câu hỏi ra máy in, bạn bấm vào nút In va Luu, chương trình sẽ hiển thị cho bạn một màn hình mới. Theo mặc định, chương trình sẽ tự động hiểu là bạn đang cần in những câu hỏi trong bài kiểm tra hiện hành ra máy in. Còn nếu bạn không trong chế độ này thì chương trình sẽ tự động tạo lại số câu hỏi bài kiểm tra để in. Bạn có thể chọn chỉ in phần câu hỏi (chọn mục Cau hoi) hay phần đáp án (chọn mục Dap an) hay chọn hết hai mục trên. Cuối cùng nhấn nút In để in ra máy in.


Xem online : Học tiếng Anh với phần mềm miễn phí Grammar 2.8