Trang nhà > Nghệ thuật > Kiến trúc > Cây cầu "tàng hình" Holy Moses

Cây cầu "tàng hình" Holy Moses

Thứ Tư 4, Tháng Giêng 2012

Cầu Holy Moses được coi là một trong những cây cầu thú vị nhất thế giới và còn được gọi là cầu “tàng hình” bởi bạn sẽ không thể nhận ra sự tồn tại của nó nếu không bước tới gần.

Cầu Holy Moses bắc qua con hào nước bao quanh một pháo đài được xây dựng từ thế kỷ 17. Nó là bộ phận của West Brabant Water Line – một hệ thống phòng thủ cũ của thành phố Halsteren, Hà Lan.

Sau khi cây cầu bị hư hỏng, các kiến trúc sư đã quyết định phục hồi nó theo phong cách hoàn toàn mới và đặt tên là Holy Moses (Moses thiêng liêng), lấy từ một truyền thuyết trong Thánh kinh Cựu Ước của người Do Thái khi tộc trưởng Moses làm phép rẽ nước đưa đoàn người hồi hương vượt qua Biển Đỏ.

Cầu Holy Moses được xây dựng chìm hẳn xuống dưới mặt nước với hai bức tường gỗ phủ một lớp vật liệu bền vững giúp nó không bị thấm nước hay mối mọt. Mọi người có thể đi bộ hoặc đi xe đạp qua cầu và chỉ cần với tay lên một chút là họ có thể chạm tới nước.

Mực nước trong con hào rất ổn định và thậm chí cả những cơn mưa bão cũng không thể làm ngập cây cầu. Nhìn từ xa, mọi người sẽ hoàn toàn không nhận thấy sự tồn tại của cây cầu này và có cảm giác những khách qua cầu như đang ở dưới nước.


Xem online : Holy Moses! Miraculous ’bridge’ parts the water at top tourist attraction