Menu

Trang nhà > Khoa học > Y-Dược > Có thể bắt đầu hồi sinh người chết?

Có thể bắt đầu hồi sinh người chết?

Thứ Hai 12, Tháng Sáu 2017

Thành lập năm 2007, Bioquark là một công ty công nghệ sinh học ở Mỹ. Họ vừa tuyên bố đã sẵn sàng và sẽ thử nghiệm phục hồi não bộ của người chết bằng tế bào gốc trong năm nay.

Công ty định sử dụng 20 thi thể người chết. Đầu tiên, nhà nghiên cứu sẽ tiêm tế bào gốc vào xác chết. Sau đó những cơ thể này tiếp nhận chất đạm pha trộn đặc biệt trực tiếp vào tủy sống. Điều này theo lý thuyết sẽ dẫn đến sự xuất hiện của tế bào thần kinh mới.

Tiếp đó, trong 15 ngày các nhà nghiên cứu sẽ thực hiện trị liệu la-de làm cho tế bào thần kinh thiết lập kết nối. Trong suốt thời gian này, não bộ cần được giám sát để ghi nhận những gì đang xảy ra.

Hiện nay cuộc thử nghiệm này đang đặt ra nhiều câu hỏi nghi vấn.

Ví dụ, chưa rõ nhân viên Bioquark sẽ làm gì nếu bất kỳ hoạt động của não bộ có thể được phục hồi. Nếu những người tham gia thử nghiệm đã qua đời, thì làm sao họ có thể thoả thuận tham gia thử nghiệm này?

Giới khoa học cũng nghi ngờ không chỉ về mặt đạo đức mà còn về mặt thực tế của cuộc thử nghiệm. Tuy nhiên các chuyên gia Bioquark rất lạc quan và tin rằng họ có nhiều cơ hội để đạt tới thành công.

Công ty Bioquark đã được nhà chức trách Mỹ và Ấn Độ chính thức cho phép sử dụng 20 bệnh nhân chết não phục vụ dự án nghiên cứu gây tranh cãi trên.

Theo Sputnik


Xem online : Trang web của cty Bioquark