Trang nhà > Sáng tạo > Khám phá > Dùng đồng hồ SNGL gọi điện qua ...ngón tay

Dùng đồng hồ SNGL gọi điện qua ...ngón tay Dùng đồng hồ SNGL gọi điện qua ...ngón tay

Thứ Hai 16, Tháng Bảy 2018

SNGL là chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên trên thế giới cho phép kết nối âm thanh truyền qua ngón tay của người sử dụng.

Bạn thử tưởng tượng khi đang đi đường, bất ngờ điện thoại rung lên. Thay vì mất công lấy máy trong túi quần, hay balo, bạn chỉ việc đưa ngón tay lên tai và ...đàm thoại. Câu chuyện như chỉ có trong các phim giả tưởng nay đã chính thức trở thành hiện thực nhờ SNGL.

Đây là sản phẩm nổi bật và nhận được sự chú ý rất lớn từ những tín đồ công nghệ đến tham dự Triển lãm thiết bị thông minh (KITAS 2018) được tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc. Cha đẻ của ý tưởng độc đáo này là Innomdle Lab, một công ty nhỏ chuyên nghiên cứu về thiết bị thông minh có trụ sở đặt tại thành phố Gyeonggi, Hàn Quốc.

Bà Jenny Choi, Quản lý bộ phận kinh doanh quốc tế của Innomdle Lab cho biết: SNGL được hình thành dựa trên ý tưởng đảm bảo tính riêng tư khi nghe các cuộc gọi đến và đi trên nền tảng di động.

Giải thích một cách cụ thể hơn, vị quản lý người Hàn Quốc này ngay lập tức đeo chiếc SNGL cho chúng tôi, đồng thời thực hiện cuộc gọi tới thiết bị di động đã được kết nối trước đó. Khi đồng hồ rung lên, người dùng chỉ việc ấn vào một nút rồi đưa ngón tay áp chặt vào tai. Toàn bộ âm thanh đều trở nên rất rõ ràng.

“Điểm khác biệt với các đồng hồ thông minh đã từng xuất hiện là với các thế hệ trước đó, toàn bộ âm thanh sẽ không được bảo mật. Người xung quanh bạn đều có thể nghe được cuộc nói chuyện của bạn. SNGL sẽ hạn chế tối đa điều này. Ngón tay bạn sẽ trở thành một loại tai nghe, hay đường dẫn đặc biệt có tính bảo mật rất cao,” bà Choi nhấn mạnh.

Để làm được điều này, các nhà phát triển của Innomdle Lab đã trang bị công nghệ Body Conduction cho SNGL, cho phép khuếch đại có chọn lọc các tín hiệu thoại, giúp người dùng có thể nghe được qua chính ngón tay của mình.

“Đây là một công nghệ rất mới và chúng tôi hy vọng nó sẽ trở thành xu thế trong tương lai gần,” bà Choi nói.

Cũng theo đại diện Innomdle Lab, thiết bị này có thể tương thích với hệ điều hành Androi (từ 4.4 trở lên) và IOS (từ 9.0 trở lên). Giá bán dự kiến khoảng 329 USD. Tuy nhiên, hiện SNGL vẫn mới chỉ nằm trong giai đoạn giới thiệu sản phẩm, đón nhận phản hồi trước khi được bán chính thức. Thời gian bán chính thức dự kiến là vào khoảng giữa tháng 8-2018.

(Theo VNP)


Xem online : Nguồn tin

Có nhắn tin hay bình luận gì không?

xét trước, đăng sau

Diễn đàn này được điều hợp trước: bài vở đóng góp sẽ xuất hiện sau khi được quản trị viên chấp thuận.

Chi tiết về bạn (không bắt buộc)
Votre message
  • Ce formulaire accepte les raccourcis SPIP [->url] {{gras}} {italique} <quote> <code> et le code HTML <q> <del> <ins>. Pour créer des paragraphes, laissez simplement des lignes vides.