Home > Nhân văn > Hiếu kỳ > Hai em bé Trung Quốc có "đuôi"

Hai em bé Trung Quốc có "đuôi"

Thursday 1 April 2010

Bé gái có "đuôi" dài 12cm

Ông Hou, sống tại thị xã Lixing, tỉnh An Huy miền đông Trung Quốc, cho biết Hong Hong con gái ông mới sinh được 4 tháng. “Sau khi bé chào đời, gia đình tôi đã bị sốc khi nhìn thấy đuôi của cháu”.

Còn người bà của bé gái nói: “Khi nghe tin qua điện thoại, tôi vô cùng ngạc nhiên và không còn tin vào tai mình nữa”.

Theo ông Hou, cái đuôi của bé gái đã phát triển từ 5cm lên 12cm và đường kính khoảng 3cm. Gia đình ông Hou muốn cắt bỏ ngay sau khi sinh, nhưng các bác sĩ đã đề nghị chờ một thời gian vì cháu bé mới sinh còn rất yếu nên chưa thể phẫu thuật.

Lúc mới sinh, ông Hou đã kiểm tra cái đuôi trên người con gái mình thường xuyên với hy vọng nó sẽ teo đi hoặc biến mất sau đó, nhưng càng ngày nó càng lớn lên.

Tại bệnh viện nhi tỉnh An Huy, các bác sĩ đã ngạc nhiên khi nhìn thấy đuôi của bé gái. “Thật là một trường hợp hiếm có, trong hàng triệu ca sinh nở. Chúng tôi chưa từng nhìn thấy bao giờ”, bác sĩ Sun Jun nói.

Bản chụp X-quang cho thấy chiếc đuôi nối với một khối u trong cột sống. “Nếu chúng tôi không cắt cái đuôi ngay, đứa trẻ có thể bị liệt khi 2, 3 tuổi vì khối u phát triển chạm vào dây thần kinh”.

Ca phẫu thuật cắt bỏ chiếc đuôi dài 12cm đã thành công nhưng vẫn còn quá sớm để nói rằng việc điều trị hay phẫu thuật là cần thiết. “Chúng tôi hy vọng cháu bé sẽ khoẻ mạnh và không thể tránh khỏi những phẫu thuật khác sau này”, ông Hou cho biết.

(Theo Anhui Market Daily)

Bé trai có "đuôi" dài 10cm

Khi sinh ra, cậu bé Mao Mao ở Trung Quốc đã mọc chiếc đuôi dài bằng ngón tay út. Khi bé lớn lên, chiếc đuôi kỳ lạ này cũng ngày càng dài ra.

Bé Mao Mao với chiếc đuôi 10cm. Ảnh: Rex Features.

Cha Mao Mao đã đưa em tới bệnh viện Cát An, tỉnh Giang Tây để phẫu thuật bỏ đuôi. Các bác sĩ nói rằng, cái đuôi thực chất là một u mỡ, lớn dần cùng tuổi. Bác sĩ Liu chia sẻ: "Sẽ tốt hơn nếu cắt bỏ đuôi sớm, nếu không nó sẽ chèn các dây thần kinh xương sống, cản trở sự phát triển của trí não".

Theo Mirror, sau cuộc phẫu thuật kéo dài 2 tiếng vào ngày 21/3, chiếc đuôi đã được cắt bỏ thành công. "Chúng tôi mổ đuôi và nghiên cứu, nhận ra rằng nó không có xương cũng như dây thần kinh. Đây thực chất không phải là một cái đuôi", bác sĩ Liu cho biết.

Bác sĩ Liu nói rằng em bé sẽ phục hoàn toàn sau 3 tháng.

(Theo Mirror)