Trang nhà > Khoa học > Y khoa > Hàn Quốc sắp thành nước có tuổi thọ trung bình cao nhất

Hàn Quốc sắp thành nước có tuổi thọ trung bình cao nhất

Thứ Năm 23, Tháng Hai 2017

Theo một nghiên cứu gần đây, Hàn Quốc sẽ vượt qua Nhật Bản để đạt mức tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới. Cụ thể, vào năm 2030, lần đầu tiên trong lịch sử, phụ nữ Hàn Quốc sẽ soán ngôi Nhật Bản và có tuổi thọ trung bình hơn 90.

Các phát hiện của những nhà nghiên cứu tại Trường Imperial College London đã được công bố giữa lúc cuộc bàn cãi về tương lai của ngành y tế ở Anh và Mỹ đang diễn ra gay gắt, nơi mà theo dự đoán, phụ nữ sẽ chỉ sống đến 83 tuổi và đàn ông cũng không vượt quá mức 80 trong vòng 13 năm nữa.

Cùng với mức tuổi thọ gần 91 của phụ nữ, đàn ông tại Hàn Quốc cũng được dự đoán sẽ vượt qua các quốc gia khác và sống thọ trung bình tới 84 tuổi. Các phát hiện đã nhấn mạnh đến sự thay đổi của đất nước này trong suốt 60 năm qua, từ một quốc gia chìm trong chiến tranh vươn lên trở thành nơi có nhà máy năng lượng hiện đại, tiên tiến.

Bên cạnh y tế cộng đồng, nghiên cứu được công bố trên tạp chí The Lancet ngày 22.3 cũng đề cao vào sự phát triển của giáo dục, dinh dưỡng trẻ em và sự mở rộng nhanh chóng của ngành công nghệ y tế mới tại Hàn Quốc.

"Hàn Quốc đã và đang duy trì mức chỉ số cơ thể và huyết áp thấp hơn so với người dân ở phương Tây".

Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng chỉ ra sự gia tăng của các chủng tộc thế hệ ở các quốc gia Đông Nam Á.

So với các thành viên trong tổ chức OECD, Hàn Quốc có tỷ lệ người nghèo cao tuổi đạt mức cao nhất. Năm ngoái, một báo cáo đã cho thấy hơn một nửa người dân nước này ở độ tuổi 65 trở lên phải sống trong nghèo khổ.

Park Eun-cheol, Giáo sư Trường đại học Yonsei cũng cảnh báo về mức độ nguy hiểm của mối liên hệ giữa mức tuổi thọ cao với mức sinh thấp. Khi mà mức sinh thấp thì đồng thời mức tỷ lệ tử vong của trẻ em cũng rất thấp và sẽ ảnh hưởng đến việc tính toán tuổi thọ.

MTG (theo Financial Times)