Xem lẹ

Trang nhà > Giáo dục > Ngoại ngữ > Học tiếng Anh với phần mềm miễn phí Grammar 2.8

Học tiếng Anh với phần mềm miễn phí Grammar 2.8

Thứ Hai 16, Tháng Tám 2010

Grammar là bộ phần mềm miễn phí tốt nhất cho người Việt học tiếng Anh hiện nay, mới đây version Multimedia mới nhất 2.8.1 của nó đã được tung ra với những cải tiến nổi bật, bổ sung rất nhiều tính năng so với các version trước (tuy nhiên nếu bạn đang sử dụng bản 2.7 hay 2.8 thì phần Update này vẫn sẽ giữ nguyên không làm thay đổi các thiết lập cũ mà chỉ bổ sung thêm các tính năng mới mà thôi).

Các chức năng chính mới bổ sung

— Chỉnh sửa giao diện đồ hoạ và một số lỗi nhỏ về hiển thị.
— Bổ sung nhiều điểm ngữ pháp mới (với ví dụ dễ hiễu), nhiều bài đọc (các bài Test đàm thoại mới, truyện cổ tích cho thiếu nhi v.v...).
— Lượng từ vựng của Tự điển chính chứa được nâng cấp với hơn 397000 mục từ.
— Chức năng đánh dấu từ vựng được chọn trong bài đọc, từ vựng được chọn sẽ được lưu và bật sáng (màu đỏ) trong mỗi bài đọc.
— Mục Quay Từ đã được chỉnh sửa cẩn thận và cho phép chọn từ cần quay trong danh sách từ vựng của bạn.
— Có thể Chọn Từ khi đang tra từ ở bất cứ mục nào bằng cách nhấn ENTER.
— Khi nhấn chuột trái để tra từ, chương trình sẽ show nghĩa ngắn gọn trước. Khi rê chuột vào khung giải nghĩa từ, chương trình sẽ hiển thị (show) nghĩa đầy đủ.
— Đặc biệt phần VIDEO trong mục Luyện Nghe là một bước cải tiến nổi bật so với các phiền bản trước (gồm 2 hình thức: nghe chương trình đọc để giải quyết bài tập, hay nghe Video Clip đàm thoại). Bạn có thể xem, tra cứu, chọn từ, nghe lại bất cứ câu nào trong đoạn video với thao tác cực dễ (để sử dụng được chức năng nghe và tương tác trên VideoClip bạn phải tải thêm phần Data Video bổ sung cho chương trình, chương trình hỗ trợ một số file video đã có sẵn trên net và được tải về chứa trong thư mục Grammar\video. Khi thư mục này trống, chương trình sẽ hiển thị bảng chọn thư mục. Vì vậy bạn có thể chứa các file video này trong đĩa CD, DVD, USB hoặc bất cứ ổ đĩa nào.
— Bạn có thể tra từ ở tất cả các ứng dụng khác bằng cách mở tự điển của Grammar2.8.1 rồi mỗi lần muốn tra từ thì làm 2 bước sau đây:
+ Chép (copy) từ vựng từ các ứng dụng khác (nhấn ctrl+c).
+ Trở về trình này (nhấn Alt+Tap). Khi quay trở về trình Grammar, nó sẽ tự động tra từ mà bạn vừa sao chép (copy).
=> Nhớ rằng chức năng này chỉ có hiệu lực khi phần tự điển của trình này đang hiển thị.

— Phần phân tích câu: khi bạn nhấp chọn từ bất kỳ chương trình sẽ tự động phân tích nghĩa, vai trò ngữ pháp, cách dùng… của đối tượng này trong ngữ cảnh mà câu nó đang đứng.
— Phần từ vựng tranh với 155 bài học thuộc các chủ đề khác nhau mang tới cho người dùng một phương pháp học tự vựng hoàn toàn mới theo kiểu tương tác trực tiếp lên giao diện đồ hoạ trực quan hấp dẫn; nhất là đối với thiếu nhi.
— Đối với các mẫu bài tập trắc nghiệm hay điền khuyết (chia thì, điền dạng từ đúng…) trong lúc làm bài bạn có thể tham khảo phần gợi ý bằng cách nhấp phải chuột (lúc này chương trình sẽ đưa ra những phân tích chi tiết nhất về những phần lựa chọn để bạn có thể vừa làm vừa ôn lại kiến thức một cách toàn diện nhất).

Download bản đầy đủ được cung cấp miễn phí tại địa chỉ này

Hướng dẫn cài đặt

— Chương trình chạy tốt trên máy cài Windows XP, Vista, Win 7, khi bạn tuân thủ đúng chỉ dẫn cài đặt (chú ý khi bắt đầu cài nhớ chọn: I accept -> Next...)
— Nếu xài Vista hay Win 7: Nhấn chuột phải vào biểu tượng (Icon) của chương trình và chọn “Administrator”. Nó sẽ hiện ra thông báo theo kiểu vista là Cancel hay Allow, khi đó chọn Allow là xong. Sau đó khởi động lại máy.
— Để không bị mỏi mắt khi nhìn màn hình, bạn nên chỉnh như sau: Bấm chuột phải vào màn hình nền, Chọn Properties->Chọn tab Setting -> Advanced -> Monitor, chỉnh tãng càng cao càng tốt tần số lặp màn hình (Hertz) trong khung, khả năng tăng tùy thuộc vào màn hình của bạn (thường là 75 Hertz), cách này không áp dụng cho màn LCD.

Hướng dẫn sử dụng

— Nên tắt chế độ gõ tiếng Việt của các bộ thâu nhập tiếng Việt như Unikey, Vietkey, VPS...
— Tắt trình Flash Get nếu có.
— Tra từ mới thì chỉ cần gõ từ cần tra bất cứ lúc nào mà không cần phải mở tự điển. Bạn sẽ được cung cấp một quyển tự điển hơn 397.000 mục từ.
— Bất cứ lúc nào cần xem hướng dẫn cách sử dụng cho từng phần, bạn hãy nhấn vào mục Hướng Dẫn ở góc trái màn hình.
— Để chỉnh độ lớn của chữ, nhấn giữ phím Ctrl và xoay bánh xe trên con chuột.
— Mở mục CÀI ÐẶT để chọn tốc độ đọc.
— Nhấn ESC để thoát hoặc Nhấn chuột phải vào vùng đen bên ngoài khung bài học để thoát trong bất cứ tình huống nào.
— Nhấn chuột phải vào trong khung Tự điển, văn phạm đều có thể thoát dễ dàng.
— Nếu dùng Grammar cho nhiều người thì vào: start, Programs, Grammar rồi tạo shortcut mới trên nền desktop cho từng người theo 4 shortcut đã định sẵn.
— Chương trình cài mặc định 1 giọng nam chuẩn, nếu muốn bổ sung thêm các giọng đọc khác để rèn luyện thêm kỹ năng nghe, bạn phải thăm trang web của chương trình để tải về và cài đặt thêm các bộ giọng đọc khác.
— Về cách sử dụng chi tiết bạn có thể tham khảo dễ dàng trong phần Help hoàn toàn bằng tiếng Việt của chương trình.
— Bộ cài đặt bản FuLL của Version Grammar 2.8.1 với dung lượng khoảng350MB được cung cấp miễn phí tại địa chỉ này
— Tải các Video Clip đi kèm cho chức năng Luyện nghe tại địa chỉ này (có thể không cần cài thêm phần Video Clip nếu thấy không cần thiết).
— Tải về toàn bộ các giọng đọc cho chương trình tại địa chỉ với dung lượng khoảng 450MB (có thể không cần cài đặt thêm phần giọng đọc nếu thấy không cần thiết) tại địa chỉ này

Lưu ý

— Do dung lương lớn ở tất cả các phần bộ cài, VideoClip hay bộ giọng đọc được chia ra làm nhiều phần, bạn phải tải về đầy đủ tất cả các phần sau đó ghép lại thành tập tin hoàn chỉnh)
— Sau khi tải đầy đủ các phần, bạn dùng Winrar hoặc 7zip để ghép lại, rồi tiến hành cài đặt bình thường.
— Nếu đang sử dụng bản 2.7 hay 2.8 bạn không cần phải gỡ bỏ khỏi hệ thống mà chì cần tải File cập nhật để nâng cấp lên 2.8.1 với dung lượng khoảng 131MB tại địa chỉ http://megashare.vn/dl.php/1076049.
— Ngoài ra để thường xuyên nhận được thông tin hỗ trợ từ nhóm phát triển cũng như cập nhật các thành phần cần thiết bạn có thể truy cập vào các trang chủ như http://123chiase.com, http://vngrammar.org, http://vngrammar.wordpress.com, http://sites.google.com/site/grammar1997/thong-bao/phathanhgrammar281hocdedanghonhanhphuchon.

TRẦN ĐẠI MINH TRÍ (XHTT)


Xem online : Các phần mềm luyện viết, đọc, nghe và nói tiếng Anh