Menu

Trang nhà > Nghệ thuật > Tạo hình > Hỏi Ben Davis về Trường phái Ban sơ

Hỏi Ben Davis về Trường phái Ban sơ

Ben Davis On the Primitivism

Thứ Hai 5, Tháng Ba 2012

Vô danh: Chào Ben,

  • Bạn trai của tôi thích sử dụng thuật ngữ "primitivism" [1] và tôi băn khoăn với điều đó. Làm thế nào để giải quyết vấn đề này mà không phải ra vẻ “lên lớp”?

Tác phẩm "I Raro te Oviri" của Paul Gauguin

Ben Davis: Chào bạn Vô danh,

  • Tôi giả định bạn đang tìm kiếm một giải pháp ít tính thuyết giáo hơn là nói thẳng với bạn trai mình rằng thuật ngữ của anh ấy "minh họa mà không ngầm có ý thức đến các hạn chế ’theo địa bàn’ trong cách chúng ta nhìn nhận thế giới và phản xạ của nền văn minh phương Tây hầu hết mắc bệnh tự kỷ [2] đối với các nền văn hóa KHÁC.” Do đó, phương pháp thông dụng là đọc to bài khảo luận về “trường phái Ban sơ” của Thomas McEvilley, đăng trên Artforum năm 1984 và từng gây ra một cuộc tranh luận trong giới nghệ thuật chính thống - thì không phù hợp với bạn.

"Hổ và Trâu đánh nhau", Henri Rousseau

  • Tôi cũng hy vọng rằng chính từ ‘ban sơ’ đó không phải là thứ khiến bạn khó chịu. Ý tôi e rằng vấn đề ở đây không chỉ ở điều anh ta nói, bạn biết đấy, các câu như "Anh đang thích thú với Primitivism, một phong trào nghệ thuật quan trọng của đầu thế kỷ 20 mà người đề xuất đáng chú ý nhất là Paul Gauguin."

"Linh hồn của người chết đang nhìn", Paul Gauguin

  • Tôi ngờ rằng vấn đề có liên quan tới SỰ THIẾU NHẠY CẢM DÀNH CHO CÁC NỀN VĂN HÓA CHƯA ĐƯỢC NGHIÊN CỨU của bạn trai của bạn. Vì thế, thà bạn đối mặt và tranh cãi với anh ấy còn hơn không nói gì vì sợ bị chê là thuyết giáo... Hãy thẳng thừng. Hãy rõ ràng. Và sau đó, nếu anh ta tiếp thu phê bình của bạn với thái độ của một học giả, hãy tặng anh ta một nụ hôn.

Pha Lê trích dịch theo Artinfo (SOI)


Xem online : Source


[1Primitivism: trường phái Ban sơ, một phong trào nghệ thuật dùng các hình ảnh mượn từ các nền văn hóa (không thuộc Châu Âu) cổ, hoặc văn hóa thời tiền sử, với lối vẽ mộc mạc, giống tranh dân gian.

[2bệnh chỉ biết có mình mình.