Home > Nghệ thuật > Điện ảnh > Homer Simpson được chọn là nhân vật truyền hình lớn nhất

Homer Simpson được chọn là nhân vật truyền hình lớn nhất

Sunday 6 June 2010

Một cuộc bình chọn do Entertainment Weekly (Tuần báo Giải trí, Mỹ) tổ chức vừa chọn nhân vật người cha Homer Simpson trong loạt phim hoạt hình dài kỳ Gia đình Simpson (The Simpsons) là nhân vật phim và truyền hình lớn nhất trong 20 năm qua.

Phim Gia đình Simpsons phát trên kênh Fox suốt 20 năm qua và từng giành vô số giải thưởng cho hạng mục chương trình hoạt hình. Đây là tác phẩm thuộc thể loại hoạt hình hài tình huống (sitcom), nói về lối sống một gia đình trung lưu tại Mỹ, với 5 nhân vật chính là Homer, Marge, Bart, Lisa và Maggie.

Nhân vật hoạt hình Homer Simpton nổi tiếng với niềm đam mê ăn uống đã vượt qua đối thủ nặng ký là cậu bé phù thủy Harry Potter do Daniel Radcliff thủ vai để dẫn đầu danh sách bình chọn.

Vị trí thứ ba thuộc về nhân vật Buffy Summers trong Buffy the Vampire Slayer do người đẹp Sarah Michelle Gellar đảm nhiệm. Đứng thứ tư là nhân vật xã hội đen Tony Soprano trong bộ phim truyền hình dài tập của Mỹ The Sopranos.

Ngoài ra, những nhân vật nổi tiếng có trong top 10 còn có The Joker do cố diễn viên Úc Heath Ledger thủ vai trong Hiệp sĩ Bóng đêm (The Dark Knight), nhân vật Rachel Green của Jennifer Aniston trong loạt phim Friends, nhân vật Edward Scissorhands trong bộ phim cùng tên của Johnny Depp và nhân vật kinh dị Hannibal Lecter của nam diễn viên Anthony Hopkins.

Bộ phim hoạt hình Gia đình Simpson đang nắm giữ kỷ lục là chương trình truyền hình có thời gian phát sóng dài nhất tại Mỹ vì xuất hiện liên tục trên truyền hình nước này kể từ lần ra mắt đầu tiên ngày 17-12-1989 đến nay. Bộ phim này cũng được phát lại trên 90 quốc gia, giành một loạt giải thưởng và được gắn sao trên Đại lộ Danh vọng của Hollywood.

Gia đình Simpsons cũng là bộ phim đang phát vào giờ vàng tại Mỹ được in hình trên tem đầu tiên. Bưu điện Mỹ mỗi năm nhận được hơn 5 vạn gợi ý và đề nghị chủ đề cho các bộ tem của họ, nhưng chỉ có 20 gợi ý được chính phủ phê chuẩn cho thiết kế và phát hành tem. Các nhân vật chính của Gia đình Simpsons xuất hiện trên bộ tem 5 chiếc có giá đồng hạng 44 cent. Người phụ trách thể hiện các hình tượng này trên tem chính là nhà sáng tạo của bộ phim hoạt hình Matt Groening.

HỒNG QUANG (TT, Theo AP, BBC)