Home > Gia đình > Lưu ý > Khách du lịch Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc mua dâm nhiều nhất Đông Nam (...)

Khách du lịch Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc mua dâm nhiều nhất Đông Nam Á

Monday 4 February 2013

Hãy cảnh giác với tất cả những vị khách du lịch thích làm quen con cái của chúng ta.

JPEG - 35.6 kb
Theo Viện Tội phạm học Hàn Quốc, khách du lịch Hàn Quốc thường có nhu cầu mua dâm

Viện Tội phạm học Hàn Quốc đã đưa ra kết luận trên thông qua khảo sát thực địa ở Việt Nam, Thái Lan, Campuchia và Philippines, nghiên cứu nhiều tường trình của Liên Hợp Quốc, phỏng vấn nhiều nhà hoạt động xã hội và hồ sơ điều tra của cơ quan cảnh sát.

Tuy không có dữ liệu chắc chắn để hỗ trợ những tuyên bố đó, nhưng bằng cách đếm tổng số khách du lịch thường xuyên “la cà” tới các quán bar liên quan đến mại dâm và số lượng gái mại dâm sẵn sàng phục vụ khách làng chơi từ A-Z, thì những tuyên bố đó hoàn toàn có cơ sở.

JPEG - 46.5 kb
Trẻ em dễ là mục tiêu của khách du lịch mua dâm

Báo cáo của Văn phòng phòng, chống ma túy và tội phạm Liên Hợp Quốc năm 2010 cho biết, nam giới Hàn Quốc thường có sở thích quái đản, bệnh hoạn là mua dâm trẻ vị thành niên ở Campuchia, Thái Lan và Việt Nam.

Báo cáo thường niên của Bộ Ngoại giao Mỹ về buôn người cũng chỉ rõ, nam giới Hàn Quốc đang là khách hàng chính thường xuyên mua dâm trẻ em ở Đông Nam Á và các đảo quốc Thái Bình Dương.

JPEG - 39.2 kb
Gái mại dâm tại một quán bar ở Thái Lan. Ảnh: Thepunch

Viện Tội phạm học Hàn Quốc đã tiến hành một cuộc khảo sát vào tháng 10.2012 với 900 người, kết quả thật đáng báo động: 77,7% số người được khảo sát cho biết họ không nghĩ mua dâm ở nước ngoại là phạm tội theo pháp luật Hàn Quốc, 78,5% số người được khảo sát còn lại cho rằng mức phạt dành cho họ sẽ rất nhẹ.

Cũng theo báo cáo từ Viện Tội phạm học Hàn Quốc, có một nguyên khác gây ra vấn đề này là khách du lịch độ tuổi 20 – 30 thường xuyên bị gạ gẫm mua dâm, đặc biệt là qua các gói sex tour được “rao vặt” trên Internet.

Phạm Anh Trúc, LĐ