Xem lẹ

Trang nhà > Vui sống > Bếp núc > Rau quả > Khéo tay nấu nấm

Khéo tay nấu nấm

Thứ Năm 25, Tháng Chín 2008

Nấm không chỉ là nguồn nguyên liệu chế biến hấp dẫn mà còn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng. Bạn hãy thử trổ tài với những món làm từ nấm sau đây nhé!

Salad nấm kim trâm

Nguyên liệu (4 người)

Dưa chuột, cà rốt, nấm kim trâm, thịt thăn, rau mùi, nước salad.

JPEG - 55.9 kb
Salad nấm kim trâm

Thực hiện

Thịt thăn luộc chín, thái chỉ. Dưa chuột, cà rốt, thái chỉ trộn lẫn nước salad pha sẵn. Bóp nhẹ, đều tay sao cho nước salad ngấm đều vào dưa chuột, cà rốt. Cho thêm nấm kim trâm đã được chần qua nước sôi rồi trộn đều. Rắc rau mùi, thịt thăn thái chỉ lên trên.

Cơm rang nấm canba

Nguyên liệu (4 người)

Cơm tám, nấm canba, ớt xanh, thịt lợn hun khói, trứng gà, gia vị.

JPEG - 56.3 kb
Cơm rang nấm canba

Thực hiện

Nấm canba nhặt kỹ, rửa sạch; trứng đánh đều và đảo qua mỡ. Đảo nấm canba và ớt xanh qua mỡ xôi đến khi có mùi thơm của nấm và ớt thì lấy ra trộn đều với trứng gà.

Thịt lợn hun khói thái nhỏ, đảo qua chảo mỡ sôi đến khi có mùi thơm thì cho cơm vào đảo đều. Tiếp theo cho nấm canba, ớt, trứng gà vào đảo cùng với cơm và thịt đến khi cơm có mùi thơm hấp dẫn là được.

Nấm tùng nhung

Nguyên liệu (4 người)

Nấm tùng nhung: 0,5kg, xương lợn: 1kg, sườn lợn: 0,5kg. thịt nạc: 100g, tôm: 100g, đậu hũ: 4miếng, nấm đông cô, nấm rơm, nấm mỡ, nấm kim châm, nấm bào ngư mỗi thứ 100g, táo tàu: 5 quả, sâm tươi: 5 nhánh, kỳ tử: 30g,bún: 0,5 kg, cà rốt: nửa củ, củ cải: nửa củ, bột nêm, nước mắm, muối.

JPEG - 48 kb
Nấm tùng nhung

Thực hiện

Cho xương và sườn lợn đã rửa sạch vào nồi, ninh nhỏ lửa với 1,5 lít nước trong 20 phút. Cho cà rốt, củ cải cắt lát, táo tàu, sâm, củ cải, kỳ tử vào. Nêm gia vị nấu thêm 15 phút. Thịt lợn rửa sạch, thái lát mỏng, đậu hũ thái miếng vuông. Rửa tôm, nấm, đậu hũ, xếp ra đĩa. Khi ăn, cho các nguyên liệu vào nồi lẩu.

Lẩu nấm bụng dê

Nguyên liệu (4 người)

Nấm bụng dê: 0,5kg, xương lợn: 1kg, sườn lợn: 0,5kg, đậu hũ: 4 miếng, 100g thịt nạc, 100g tôm, nấm đông cô, nấm rơm, nấm mỡ, nấm kim trâm, nấm bào ngư mỗi thứ 100g, táo tàu: 5 quả, sâm tươi: 5 nhánh, kỳ tử: 30g, bún: 0,5kg, cà rốt: nửa củ, củ cải: nửa củ, bột nêm, nước mắm, muối.

JPEG - 51.7 kb
Lẩu nấm bụng dê

Thực hiện

Rửa sạch xương và sườn lợn rồi hầm nhỏ lửa với 1,5 lít nước trong khoảng 20 phút. Cho cà rốt, củ cải cắt lát, táo tau, kỳ tử, sâm vào. Nêm nửa thìa muối, 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê bột nêm rồi đun thêm 15 phút. Thịt lợn rửa sạch, thái lát mỏng, đậu hũ thái miếng vuông. Rửa tôm, nấm, đậu hũ, xếp ra đĩa. Khi ăn, cho các nguyên liệu vào nồi lẩu.

Theo M.T (Thời Trang Trẻ)