Home > Thú vui > Du lịch > Kỷ niệm Praha: Vyšehrad

Kỷ niệm Praha: Vyšehrad Kỷ niệm Praha: Vyšehrad

Sunday 22 July 2018

Vyšehrad [1] là một lâu đài cổ kính nằm trên ngọn đồi cùng tên bên sông Vltava, đoạn chảy qua thung lũng Podolí, phía nam thành phố Praha, Cộng hòa Séc. Tòa lâu đài ban đầu đã được xây dựng từ thế kỷ X, bên trong có Nhà thờ Thánh Peter và Thánh Paul. Trên đồi lại có nghĩa trang Vyšehrad, nơi mai táng nhiều danh nhân lịch sử người Séc, chẳng hạn các nhạc sĩ và nhà văn như Antonín Dvořák, Bedřich Smetana, Karel Čapek và Alphonse Mucha. Nơi đây có một trong những tòa nhà cổ xưa nhất của Praha mà nay còn tồn tại, đó là nhà thờ mái vòm Thánh Martin được xây từ thế kỷ XI.

Truyền thuyết địa phương cho rằng Vysehrad là địa điểm cư trú ban đầu của tổ tiên thị dân thành phố Praha, tuy nhiên, đến nay nhận định này vẫn chưa có bằng chứng cụ thể

Đông Tỉnh NCCong


View online : Nhìn từ bờ bên kia Vltava


[1tiếng Séc có nghĩa đen như "lâu đài trên cao", "lâu đài Thượng".

Any message or comments?

pre-moderation

This forum is moderated before publication: your contribution will only appear after being validated by an administrator.

Who are you?
Your post
  • This form accepts SPIP shortcuts [->url] {{bold}} {italic} <quote> <code> and the HTML code <q> <del> <ins>. To create paragraphs, simply leave blank lines.