Quick browsing

Home > Nhân văn > Dưỡng sinh > Nấm Chaga - Linh chi từ Nga

Nấm Chaga - Linh chi từ Nga

Thursday 21 August 2008

Thượng đế đã ban tặng một món quà cho những người nghèo. Đó là loài nấm đen “Chaga” thường mọc trên thân cây bạch dương vùng Siberia

JPEG - 45 kb

Chaga chứa đựng rất nhiều thành phần hóa học khác nhau. Nhưng, cho đến giờ, nó có nhiều thành phần hơn những gì các nhà khoa học có thể biết. Các thành phần đã được biết đến bao gồm: sắc tố, hurabonoid, toripelleid, inocitol, và axit argarichy. Những thành phần này có thể ngăn chặn hoặc loại trừ một số bệnh ung thư. Vẫn còn có nhiều bí ẩn đối với loài nấm Chaga này.

Công ty dược Komsmilsky thuộc miền Viễn Đông nước Nga hiện đang chiết xuất những tinh chất dưới dạng chất lỏng thô từ Chaga và bán sang Mỹ (hiện tại, Mỹ đang là nước có quyền kiểm soát việc buôn bán những chất này).

Tiến sỹ B.H. Lee, thuộc Viện phát triển nông nghiệp quốc tế đã có được một số lượng lớn dung dịch thô chiết xuất từ Chaga và sử dụng nó cho những bệnh nhân bị ung thư và tiểu đường. Kết quả là hơn 93% bệnh nhân ung thư và 100% bệnh nhân tiểu đường đã khỏi bệnh nhờ chất lỏng Chaga !!?.

Việc điều trị ung thư và tiểu đường bằng Chaga cũng đã được thực hiện ở Nhật Bản. Theo quan điểm của các nhà nghiên cứu về nấm của Nga, Chaga có công hiệu hơn rất nhiều so với nấm “Youngji” và nấm “Sangwhang” trong việc điều trị ung thư (công hiệu hơn khoảng 100 lần).

Vào năm 1958, nghiên cứu học thuật đầu tiên về Chaga được thực hiện bởi các nhà khoa học chuyên khoa của Phần Lan và Liên Xô cũ. Các thử nghiệm đã được thực hiện với việc điều trị ung thư tử cung, gan, vú, dạ dày, vân vân, cùng với cao huyết áp và tiểu đường.

Nấm Chaga chữa bệnh AIDS?

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Nga cho biết, nấm Chaga mọc trên cây bạch dương ở Siberia có thể được dùng làm phương thuốc điều trị bệnh AIDS.

Theo đó, các nhà khoa học Nga tại viện nghiên cứu Vector đã tiến hành thí nghiệm trên 3 loại nấm để xem khả năng kháng vi rút của chúng, nhưng nấm Chaga được cho là có kết quả triển vọng nhất.

Tờ báo The Times Siberia dẫn lời các nhà khoa học cho biết, "Giống nấm Chaga rất giàu vitamin, khoáng chất, độc tính thấp nhưng có tác dụng kháng vi rút rất mạnh. Chúng có thể tác động hiệu quả đối với bệnh cúm, bệnh đậu mùa và vi rút HIV do nó chứa axít betulinic có thuộc tính kháng vi rút và kháng viêm rất cao”.

Nấm chaga từ lâu đã được dùng để chữa bệnh ở một số nước như nhật Bản, Trung Quốc và Siberia. Nó đã được tham chiếu là phương pháp điều trị ung thư tại cuốn sách Cancer Ward của tác giả Alexander Solzhenitsyn được xuất bản vào năm 1967. Tuy nhiên, các chuyên gia tại Trung tâm ung thư Memorial Sloan-Kettering ở New York cho rằng chưa có thử nghiệm lâm sàng để xác định chaga có phải là một phương pháp phòng chống bệnh tật an toàn và hiệu quả không.

Mặc dù vậy, những dưỡng chất tuyệt vời trong nấm Chaga đã được chứng minh có nhiều tác động tích cực trong việc điều trị bệnh tiểu đường, tim mạch, ung thư, đồng thời còn mở ra một hướng đi mới đầy triển vọng về các phương pháp điều trị bệnh AIDS một cách hiệu quả hơn.

ĐÌNH HUỆ (Theo trueactivist.com)