Menu

Trang nhà > Sáng tạo > Đổi mới > Người già ngày càng mê Internet

Người già ngày càng mê Internet

Thứ Năm 14, Tháng Năm 2009

Thanh niên mê Internet là chuyện đương nhiên, nhưng vài năm gần đây tại các nước phát triển, những cụ già 70 tuổi trở lên đã dần trở thành “thế hệ mới nghiện Internet”.

Tháng 4-2009, tại Đại hội World Wide Web quốc tế lần thứ 18 khai mạc ở Madrid, Tây Ban Nha, ông West Hanson, Khoa Công nghệ thông tin - Đại học Scotland cho biết: “Người già hiện đã trở thành cộng đồng cư dân có tốc độ phát triển nhanh nhất trên Internet”.

Cùng với việc Internet phổ cập ngày càng rộng rãi, truy cập mạng trở thành phương thức hàng đầu được người già lựa chọn để giết thời gian.

Nếu như năm 2005 chỉ có 26% trong số người già từ 70-75 tuổi ở Mỹ truy cập mạng thì tỷ lệ này năm 2008 đã lên tới 45%. Cùng với đó, tỷ lệ người già trên 76 tuổi thường xuyên truy cập mạng cũng tăng từ 17% lên 27%.

Andrew Achinese, chuyên gia phụ trách phổ cập mạng cho người già và người tàn tật thuộc “Liên minh world wide web” ở Anh cho biết, trong số những người nghỉ hưu nước này, có 41% thừa nhận việc truy cập mạng là phương thức giải trí họ yêu thích nhất, thậm chí những người trên 50 tuổi ở Anh đã sắp sửa thay thế tầng lớp thanh niên, trở thành “đội quân chủ lực” trên Internet.

Gia Vinh (ANTĐ, theo Xinhua)