Menu

Trang nhà > Sáng tạo > Khám phá > PC cực rẻ và TV 42 inch chạy Linux

PC cực rẻ và TV 42 inch chạy Linux

Chủ Nhật 3, Tháng Hai 2008

Nhiều người trong năm vừa qua đã biết đến chiếc laptop Eee PC giá rẻ khoảng 5 triệu đồng Việt Nam, đã thế lại còn là laptop siêu nhẹ. Ba chữ "E" trong "Eee PC" thể hiện cho cách thiết kế của hãng sản xuất điện tử ASUS (Đài Loan) nhắm tới "Easy to learn, Easy to work, Easy to play", hay nói cách khác là đơn giản hóa việc sử dụng đến mức tối đa, trong khi vẫn có những thông số kĩ thuật tuyệt vời [1].

Sau thành công của chiếc Eee PC nói trên, ASUS dự định sẽ tung ra thị trường thêm 3 sản phẩm mới, lấy cảm hứng từ chiếc máy tính đang rất được quan tâm này, trong đó có máy tính để bàn E-DT với giá cực rẻ khoảng 3,2 triệu đồng Việt Nam (chính xác là 199 USD). Theo dự định, E-DT sẽ có mặt trên thị trường vào mùa xuân năm nay, với bộ vi xử lý Intel Celeron. Phiên bản tiếp theo ra mắt cuối năm nay sẽ được nâng cấp lên nền tảng chip Shelton của Intel.

ASUS cho biết, đến tháng 9 tới, hãng sẽ tiếp tục trình làng E-Monitor - một bộ máy tính và màn hình “tất cả trong một” với giá bán 499 USD (khoảng 8 triệu đồng Việt Nam). ASUS hy vọng E-Monitor sẽ là một sự thay thế lý tưởng cho các dòng sản phẩm đắt tiền kiểu Apple iMac và Dell XPS One. E-Monitor được trang bị đầy đủ tính năng, như là bộ chuyển đổi TV tích hợp và sử dụng bộ vi xử lý Shelton của Intel.

Và đặc biệt sản phẩm E-TV, một TV LCD 42 inch (ảnh trên) thuộc “gia đình” Eee sẽ tích hợp nhiều chức năng của máy tính sử dụng hệ điều hành Linux. ASUS dự kiến sẽ bán chiếc TV này với giá 1.200 USD (khoảng 19 triệu đồng Việt Nam).

Theo N.H (DT)


[1CPU: Celeron M 900MHz
Ram: 512 MB
ổ cứng: 4 GB SSD
Bộ đọc thẻ SD, MMC
Cổng giao tiếp: 3 X USB 2.0; VGA out
Giao tiếp không dây: Bluetooth, 802.11b/g
Ethernet: 10/100 Mbps
Webcam: Có sẵn
Màn hình: LCD TFT 7 inch - độ phân giải 800x480 (màn ảnh rộng)
Âm thanh: Card âm thanh tích hợp, loa, giắc cắm mic, line-out, tai nghe.
Hệ điều hành: Phiên bản Linux dành riêng của Asus
Trọng lượng: 0.92 kg (có pin)
Kích thước: 225 x 165 x 35 mm
Loại pin: Lithium Ion
Thời lượng pin :3.5 giờ