Trang nhà > Nhân văn > Hiếu kỳ > Tiền từ đâu ra để đại gia Việt chơi sang

Tiền từ đâu ra để đại gia Việt chơi sang

Thứ Tư 7, Tháng Mười Một 2012

Mặc cho kinh tế khó khăn, giáo dục xuống cấp, độ xa xỉ, phô trương của đại gia Việt khiến nhiều tỷ phú trên thế giới còn phải chạy theo dài.

Thí dụ ông Lê Ân 74 tuổi, Vũng Tàu sở hữu chiếc xe Rolls-Royce giá 1,54 triệu USD (đen) và BMW Alpina B7 (trắng) giá 123.000 USD.

Một đại gia Ninh Bình mới được cho là kẻ chơi xe sang nhất Việt Nam. Cả ba xế khủng Phantom Ghost, Maybach 62S trắng, Phantom Rồng đã khiến làng siêu xe trong nước “nổi sóng” khi có mặt tại Việt Nam và chúng đã từng cùng gắn chung biển 51A-058.88. Mức giá khởi điểm cho một chiếc Rolls-Royce Phantom phiên bản "Year of the Dragon" (Năm Thìn) tại Trung Quốc là khoảng 1,2 triệu USD.

Toà lâu đài Trầm Bê xây tại xã Hàm Giang làm nơi chôn cất, thờ cúng tổ tiên, trên khu đất rộng hơn 30 ha trồng hơn 1000 cây tùng các loại được nhập từ Nhật.

Dinh thự này có nhiều loại điểu, ngư, trùng, thú như cung vua, phủ chúa ngày xưa. Đây còn là nơi ngang nhiên tàng chứa nhiều loại chim quý, thú hiếm trong sách đỏ và các bộ xương voi ma mút, tê giác, hổ, báo … cần được bảo vệ theo Công ước CITES và các quy định khác của Việt Nam về phòng chống tội phạm môi trường.

Không chơi tê giác, voi ma mút, nhưng bầu Kiên sở hữu những siêu xe và toà biệt thự nằm trên một khu đất đắt giá ven Hồ Tây, bên trong có cả bể bơi khoảng 100 m² giống như trong khách sạn cao cấp.

Chồng người đẹp Diễm My, ông Hồ Tôn Đức, Giám đốc Saigon Marina sở hữu chiếc du thuyền hiệu Sunseeker Manhattan 60 trị giá 2 triệu USD.

Có biệt thự, xe sang, du thuyền thì không thể thiếu những món "đồ chơi" khẳng định đẳng cấp như đồng hồ, điện thoại. Hầu hết những nhãn hiệu xa xỉ đều có thể tìm kiếm ở Việt Nam như Vertu, Goldvish... Trong năm 2009, Goldvish cũng đã giới thiệu tại Việt Nam chiếc điện thoại Goldvish White Gold Platina D61 trị giá tới 1 triệu EUR.