Trang nhà > Nhân văn > Hiếu kỳ > Tìm thấy người đàn ông hạnh phúc nhất thế giới

Tìm thấy người đàn ông hạnh phúc nhất thế giới

Thứ Bảy 17, Tháng Mười Một 2012

Matthieu Ricard, một cựu chuyên gia di truyền học người Pháp, mới đây đã được các nhà nghiên cứu chứng nhận là người đàn ông hạnh phúc nhất thế giới.

Matthieu Ricard luôn cảm thấy cuộc sống rất tươi đẹp và hạnh phúc

Matthieu Ricard, 66 tuổi, từng là một nhà di truyền học nhưng bất ngờ rời bỏ con đường nghiên cứu của mình để đến với Phật giáo. Ông đã đến Ấn Độ cách đây 40 năm và trở thành một học giả thân tín của Đại Lai Lạt Ma. Không những vậy, Matthieu còn được các học giả phương Tây hết sức tôn trọng, họ đã đặt cho ông biệt danh là nhà thiền học vĩ đại.

Các nhà khoa học đang tiến hành quét não của Ricard

Nhà thần kinh học Richard Davidson đến từ trường Đại học Wisconsin (Mỹ) đã thực hiện thí nghiệm quét não cho 100 học viên thiền định với 256 bộ cảm biến. Kết quả kinh ngạc đã đến với riêng Matthieu Ricard khi mọi thông số từ máy quét đưa ra đều ở mức kỷ lục chưa từng được biết đến từ trước đến nay. Theo đó, vỏ não trước trán bên trái hoạt động với tần suất nhiều gấp nhiều lần so với bên phải. Điều này đã đem đến cho Ricard một sự hạnh phúc vô bờ, không những vậy, những suy nghĩ tiêu cực dường như rất ít trong não của ông và nó đang ngày một giảm dần.

Hình ảnh não của Ricard rất khác người thường

"Chúng tôi đã nghiên cứu suốt 12 năm trời và giờ đây mới gặp trường hợp như vậy. Thiền định đã giúp người đàn ông này quan tâm hết mực đến cuộc sống xung quanh, lòng từ bi bao la và những cảm xúc được giữ cân bằng một cách kỳ diệu. Ricard như là một đột phá của giới khoa học", ông Davidson chia sẻ.

Cũng theo nghiên cứu trên, mỗi người chỉ cần bỏ ra 20 phút/ngày và thiền định khoảng 3 tuần liên tục sẽ cảm thấy hạnh phúc và yêu đời hơn rất nhiều, những lo toan đến công việc, tiền bạc, stress... sẽ được cải thiện một cách đáng kể.

Theo Xzone/TTTĐ