Trang nhà > Xã hội > Đông Á > Trung Quốc mắc mưu Mỹ

Trung Quốc mắc mưu Mỹ

Thứ Tư 29, Tháng Mười Hai 2010

Trang mạng chinathinktank của Trung Quốc ngày 22/11 có đăng một bài dưới nhan đề “Kẻ địch của Trung Quốc không phải là Nhật mà là Mỹ”. Xin lược dịch giới thiệu sau đây.

Gần đây Mỹ liên tiếp “xuất chiêu” tấn công Trung Quốc, “chiêu” nào cũng rất thâm hiểm. Trung Quốc bị động chấp nhận và “chiêu” nào Trung Quốc cũng trúng kế của Mỹ.

Mỹ rêu rao sẽ cho tàu sân bay tham gia tập trận chung với Hàn Quốc tại Hoàng Hải. Trung Quốc giận dữ phản ứng, dốc toàn lực ngăn chặn. Mỹ tương kế tựu kế, để Trung Quốc tổ chức liên tiếp mấy cuộc tập trận ở Hoàng Hải. Kết quả làm cho chính phủ và nhân dân Hàn Quốc toàn diện ngả theo Mỹ.

Mỹ tập trận chung với Việt Nam (tìm kiếm cứu nạn trên biển, chữa cháy, thuộc vào cái gọi là tập trận ở tầng nấc thấp nhất). Dân Trung Quốc vô cùng tức giận, đề xuất phải sửa cho Việt Nam một trận. Thế là 3 hạm đội lớn của Trung Quốc tập trận bắn đạn thật ở biển Đông (Trung Quốc gọi là Nam Hải). Kết quả: nội bộ chính phủ Việt Nam lục đục, nhân dân Việt Nam căm ghét Trung Quốc.

Mỹ dung túng Nhật Bản bảo vệ “chủ quyền” ở đảo Điếu Ngư (Nhật gọi là đảo Senkaku). Trung Quốc trúng kế, không bảo vệ tàu cá Trung Quốc thì bị nhân dân trong nước chửi rủa thậm tệ, nhưng nếu bảo vệ tàu cá và thuyền viên Trung Quốc thì tức là đẩy Nhật Bản về phía Mỹ. Nên biết rằng, đảng Tự do Dân chủ Nhật chủ trương liên kết đồng minh với Mỹ, còn đảng Dân chủ Nhật thì chủ trương hữu hảo với Trung Quốc.

Kế này của Mỹ một mũi tên trúng mấy đích, khiến Trung Quốc không thể không đắc tội với nhân dân Nhật và đảng Dân chủ Nhật. Đảng này hiện nay đã sửa đổi chính sách: duy trì đồng minh Nhật-Mỹ, đồng thời phát triển quan hệ hữu hảo với Trung Quốc và Hàn Quốc.

Thế là Mỹ không xuất một quân tốt nào mà chiếm thế chủ động. Trung Quốc bị động ứng phó, xoay xở không kịp, làm cho hàng xóm láng giềng đau lòng, môi trường quốc tế xung quanh Trung Quốc liên tục xấu đi.

Tác giả kết luận: qua những mưu chước nói trên của Mỹ, có thể thấy Mỹ, chứ không phải Nhật Bản, mới là kẻ địch lớn nhất của Trung Quốc.

Tác giả nhắc nhở người Trung Quốc phải cảnh giác với gian kế của Mỹ, chớ thấy họ có gian kế thì ta nhảy lồng lên múa may theo họ; người Trung Quốc hãy cứ nên lo chuyện xây dựng, phát triển lực lượng nước mình, giấu mình chờ thời. Bao giờ quốc lực tổng thể, nhất là sức mạnh quân sự của Trung Quốc dẫn đầu thế giới, lúc ấy hãy mạnh tay sửa tảng đá ngáng chân chúng ta – nước Mỹ.

Tác giả viết: quân tử báo thù, mười năm chưa muộn; ta hãy nhẫn nhịn 10 năm hoặc 20 năm đã sao? ■

Nguồn: [醒记] 中国的敌人不是日本而是美国

[ www.chinathinktank.cn 2010年11月22日 ]