Menu
Xem lẹ

Trang nhà > Thủ đô > Ngày nay > Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội

Institut français du Vietnam

Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội

L’Espace à Ha Noi

Thứ Bảy 25, Tháng Chín 2010

Trụ sở L’Espace trước tháng 9-2003 là Nhà in Báo Nhân Dân. Trước nữa thì ở đây vào năm 1907 Công ty in Viễn Đông tức IDEO (IMPRIMERIE D’EXTREME ORIENT) đã xây cơ sở đầu tiên của mình tại Hà Nội. Đến năm 1920 tòa nhà được xây lại theo trào lưu kiến trúc Art Deco và nâng cấp lên thành 6 tầng, cao nhất Hà Nội hồi thuộc Pháp.

Thông tin cần thiết

  • Thư viện: Mở cửa hàng ngày (trừ chủ nhật) từ 10h đến 18h
  • Địa chỉ: 24 Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội, Việt Nam
  • FaceBook: Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội - L’Espace
  • Liên hệ: http://www.institutfrancais-vietnam.com/vi/lien-he/

Cơ quan chủ quản

Giới thiệu

Khai trương vào tháng Chín năm 2003 tại ngay phố Tràng Tiền, gần Nhà hát Lớn và Hồ Gươm lịch sử, L’Espace – Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội - là nơi đã và đang diễn ra các khóa học tiếng Pháp và quảng bá văn hóa Pháp.

Trung tâm L’Espace có một thư viện Mediatheque được trang bị đầy đủ với kết nối Internet miễn phí và các thiết bị xem đĩa CD, DVD, tạp chí, băng hình, sách báo v.v. và một quán ăn - cà phê.

Ngoài ra ở đây còn có một phòng Cinema với chương trình chiếu phim đi kèm phụ đề tiếng Pháp, tiếng Việt hoặc tiếng Anh, dành cho những khán giả yêu thích nền điện ảnh Pháp. Các cuộc triển lãm, sắp đặt, hòa nhạc, diễn kịch, ngâm thơ, hội thảo và sự kiện liên văn hóa khác cũng thường xuyên được tổ chức tại L’Espace.

Đông Tỉnh