Quick browsing

Home > Bạn đọc > Kẻ trong cuộc > Xin việc: Đôi khi cũng cần “thể hiện” mình!

Xin việc: Đôi khi cũng cần “thể hiện” mình!

Friday 19 June 2009

Sự cạnh tranh trong công cuộc tìm kiếm việc làm thật ác liệt, và nếu bạn đang hi vọng về một vị trí nào đó, bạn nên đứng tách ra khỏi đám đông, nhưng với những lí do chính đáng. Bạn muốn tạo ấn tượng tích cực với giám đốc nhân sự?

Trang đầu một lý lịch xin việc đặc biệt (tamtay.vn)

1. “Tôi là một người chuyên nghiệp”

Những ứng viên tiềm năng luôn thận trọng trong quá trình tuyển dụng sẽ được các nhà tuyển dụng “để mắt” tới. Ví dụ, bạn nên đọc và chỉnh sửa đơn xin việc thật kĩ càng để tránh mắc phải những lỗi về ngữ pháp và chính tả. Bạn cũng có thể nhờ ai đó rà soát lại bản sơ yếu và đơn xin việc để tránh bị bỏ sót thông tin.

Tương tự, hãy cẩn thận trong việc đánh máy, cũng như cách bạn sử dụng ngôn ngữ. Luôn nhớ rằng, lá đơn xin việc là một tư liệu nghề nghiệp, bởi vậy, nên tránh sử dụng từ lóng, hoặc ngôn từ tùy tiện như lúc bạn dùng để nhắn tin cho bạn bè.

2. “Tôi là người dám nghĩ dám làm”

Vì giám đốc nhân sự là người luôn tràn ngập với những chồng hồ sơ, nên lá đơn xin việc của bạn có thể chỉ được liếc nhìn qua. Đó là lí do tại sao bạn nên vận dụng một vài sự sáng tạo. Ví dụ, ban đầu, khi liên lạc với nhà tuyển dụng, thay vì kết thúc lá thư hoặc email bằng một câu khuôn mẫu như “Tôi mong sẽ nhận được tin tức từ công ty”, hãy làm theo cách khác: “Tôi sẽ liên lạc với công ty vào lúc 15h hôm thứ 5 tuần tới, để bàn bạc về cơ hội cũng như khả năng thích nghi với công việc của tôi một cách chi tiết”.

Hơn nữa, bạn cũng nên theo sát thông tin từ nhà tuyển dụng nếu không nhận được sự hồi đáp, sau khi đã gửi đi bản sơ yếu lí lịch. Trên thực tế, trong cuộc trưng cầu ý kiến được thực hiện bởi Robert Half International cho thấy, 82 % người tìm việc cho rằng, nên chủ động liên lạc với giám đốc nhân sự trong 2 tuần kể từ khi nộp đơn xin việc. Bằng cách đó, bạn có thể khẳng định lại niềm đam mê của mình với vị trí công việc, và luôn giữ được hình ảnh tốt đẹp trong đầu những nhà tuyển dụng.

3. “Tôi là một chuyên gia”

Các nhà tuyển dụng luôn muốn tuyển những cá nhân đã sẵn sàng bắt tay ngay vào công việc. Đó là lí do bạn nên thể hiện khả năng chuyên môn ngay từ lúc bắt đầu. Ba phương pháp tốt nhất cho việc này là, khẳng định khả năng liên hệ trực tiếp của bạn, tham gia vào những tổ chức chuyên nghiệp, và có được giấy xác nhận.

Một số lựa chọn để thể hiện sự hiểu biết của bạn bắt đầu từ một blog chuyên nghiệp, hoặc một Website, đưa ra những bài báo về lĩnh vực bạn quan tâm, hoặc thậm chí chỉ đơn giản, bạn có thể đóng góp vào bản tin trong đó một cách thường xuyên.

Bằng việc tham gia vào những nhóm kinh doanh, hoặc các tổ chức thương mại, bạn có thể bắt kịp với những xu hướng mới, thông qua việc trao đổi với các cá nhân trong cùng lĩnh vực. Hãy sử dụng bản sơ yếu của bạn để thu hút những thành viên trong nhóm, và thể hiện những điều bạn quan tâm với trưởng phòng nhân sự để thu thập thêm thông tin, mở rộng kiến thức chuyên môn của bạn.

Cuối cùng, bạn nên cân nhắc về những giấy tờ chứng nhận chuyên môn. Rất nhiều nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên thông qua giấy chứng nhận, bởi nó thể hiện mong muốn được phát triển không mệt mỏi của mình.

4. “Tôi có thể tiết kiệm tiền cho công ty”

Trong hoàn cảnh nền kinh tế hiện nay, các công ty luôn tìm kiếm những phương pháp làm giảm chi phí. Nếu bạn đã từng có những phương pháp thành công về vấn đề này, hãy đưa nó vào trong lá đơn xin việc của mình.Ví dụ, khi bạn nộp đơn vào vị trí trợ lý hành chính, bạn có thể chú thích rằng, khi còn ở vị trí cũ, bạn đã giúp thương lượng lại bản hợp đồng của công ty với một đại lý bán hàng, làm giảm đi 10% chi phí. Người quản lí nhân sự sẽ chú ý và coi đó là sự thành công của bạn.

5. “Tôi có thể đáp ứng được yêu cầu của công ty”

Để chứng tỏ bạn là người phù hợp nhất cho một vi trí mở, hãy đảm bảo rằng là đơn xin việc của bạn nhắm vào một vị trí nhất định trong công ty. Bạn nên sử dụng những cụm từ ở phần chi tiết nghề nghiệp, trong bản sơ yếu và đơn xin việc. Bằng cách này, chúng có thể mô tả chính xác được những kinh nghiệm của bạn. Rất nhiều nhà tuyển dụng sử dụng những chương trình phần mềm, kiểm tra những lá đơn xin việc thông qua một vài từ khoá liên quan. Bởi vậy, cho dù bạn đã đủ tiêu chuẩn, đừng sử dụng những thuật ngữ của nhà tuyển dụng, bởi đơn xin việc của bạn có thể không bao giờ được xét tới.

Gửi những thông điệp chính xác cho người chủ tương lai, có thể không hoàn toàn chắc chắn cho việc bạn sẽ giành được công việc đó, nhưng nó sẽ giúp cho bạn có cơ hội được gọi phỏng vấn.

Thảo Phạm (DT, theo Careerbuilder)