Menu
Mục lục

Trang nhà > Tin học > Ứng dụng > Cách lưu và dùng bản đồ trên điện thoại

Cách lưu và dùng bản đồ trên điện thoại

How to Find Your Path Offline

Tháng Giêng 2008

Google Maps là bản đồ trực tuyến giúp tìm ra các vị trí, đường đi cùng nhiều tiện ích khác được tích hợp. Trước đây, dịch vụ này còn gọi là Google Local và chỉ chạy trên Internet. Giờ đây Google đã cho phép lưu bản đồ vào các thiết bị di động và máy tính để bạn dùng khi không có mạng.

Lưu bản đồ vào điện thoại

  • Bước 1: Bạn mở bản đồ của khu vực đang cần tìm kiếm (lúc này cần phải có kết nối Internet), sau đó chạm vào tên của khu vực đó.
  • Bước 2: Một cửa sổ hiện lên, với tùy chọn Save, bạn có thể lưu lại toàn bộ đường đi của khu vực này để sử dụng khi không có kết nối mạng, hoặc mạng kém, không hiển thị được.

Dịch vụ bổ sung trên máy Android

Ngoài việc cho phép lưu lại bản đồ offline, Google Maps đã đưa ra các dịch vụ khác trên smartphone. Không chỉ là đường đi cùng các dịch vụ cây xăng, nhà hàng, máy ATM như ban đầu, người dùng còn được giúp đỡ chi tiết tới từng hướng rẽ, đường đi cụ thể cho đoạn đường đã xác định. Tuy nhiên, cho tới nay mới chỉ có điện thoại chạy hệ điều hành Android cấp được tính năng này.

  • Bước 1: a/ Nhập điểm bắt đầu và điểm kết thúc để Google maps chỉ ra cung đường cụ thể. b/ Sau đó chọn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc trên, bên trái màn hình để mở ra giao diện tùy chọn. c/ Nhấp vào Offline areas.
  • Bước 2: Chạm vào biểu tượng dấu cộng màu xanh để thêm mới, chọn tiếp vào Download.
  • Bước 3: Đặt tên cho bản đồ đang muốn tải về, chọn Save để lưu lại. Tùy thuộc vào dung lượng của bản đồ cần tải về và tốc độ kết nối mạng mà sẽ mất thời gian khác nhau để tải về hoàn tất.

Sau khi tải về xong, bạn mở lên và sử dụng như bình thường.

Tại phần bản đồ đã hiển thị, bạn nhấp vào biểu tượng mũi tên điều hướng bên dưới, có thể thấy qua mỗi ngã rẽ, mỗi khúc cua sẽ có một mũi tên nhỏ, màu trắng xuất hiện, chỉ hướng di chuyển cho tiện theo dõi.

Mỗi lần nhấp vào mũi tên sang trái, hoặc sang phải đồng nghĩa với việc di chuyển tới một đoạn đường mới.


Xem online : Bản đồ du lịch Việt Nam