Menu

Trang nhà > Con người > Hiếu kỳ > Điều ước cuối cùng của một chú bé 8 tuổi

Điều ước cuối cùng của một chú bé 8 tuổi

Chủ Nhật 31, Tháng Tám 2008

Cách đây 4 năm, bé Reece Fleming không may mắc bệnh máu trắng. Chú nhóc dũng cảm chịu đựng những cơn đau kinh khủng trong mỗi đợt điều trị bằng phóng xạ và hoá chất. Reece phải nằm liệt trên giường suốt mấy năm trời, dưới sự chăm sóc của mẹ, bố dượng và một cô y tá. Tuy bệnh tình không hề thuyên giảm mà ngày một xấu đi, nhưng Reece luôn mỉm cười với mọi người. Hàng xóm láng giềng ai biết chuyện cũng khâm phục và yêu quý chú bé.

Tháng 5 năm nay, bác sĩ nói Reece chỉ còn có thể sống được vài tuần nữa. Đầu tháng 7, vào những giờ phút chót của đời mình, chú bé nêu ra với mẹ một yêu cầu rất đặc biệt: xin được “cưới” cô bạn thân nhất của mình là Elleanor Pussglove, cũng mới 8 tuổi như Reece. Hai cô cậu chơi với nhau từ hồi học mẫu giáo, ngày nào cũng cùng nhau đi học, tan học cũng cùng về, chẳng mấy khi rời nhau một bước. Reece luôn nói, sau này lớn lên nhất định sẽ cưới cô bạn này. Thậm chí đã mấy lần chú bé ngỏ lời “cầu hôn”, nhưng lần nào cũng bị Elleanor từ chối.

Bà Lorraine 28 tuổi mẹ của chú bé nói: “Reece biết mình chẳng sống được bao lâu nữa nên cháu nó quyết tâm trước khi chết phải cưới bằng được Elleanor.” Trước nguyện vọng thiết tha của cậu con trai vô cùng đáng yêu và đáng thương, cha mẹ chú bé không thể không lo chuẩn bị “lễ cưới” cho con. Hai người thử thăm dò ý kiến của Elleanor. Thật không ngờ, mặc dù trước đây cô bé từng nhiều lần từ chối lời “cầu hôn” của Reece, nhưng lần này thì Elleanor vui vẻ bằng lòng “lấy” Reece.

Cô dâu và chú rể

Ngày 4-7 vừa rồi, gia đình hai bên “cô dâu, chú rể” cùng nhau chính thức tổ chức “lễ cưới” cho đôi bạn nhỏ. Sáng hôm ấy, Reece háo hức diện bộ đồ của “chú rể” – chiếc sơ mi trắng thương hiệu Next nổi tiếng Anh Quốc, ngực áo đính bông hoa hồng. “Cô dâu” Elleanor mặc bộ áo cưới bằng voan trắng muốt, được cha mẹ đi kèm dẫn đến nhà “chú rể”. Bà Lorraine nói: “Khi thấy Elleanor mặc bộ váy cưới, tay cầm hoa xuất hiện trước cổng nhà mình, tôi vô cùng xúc động. Cháu sao mà dễ thương và tốt bụng thế !”

Trong “lễ cưới”, bà Hannah mẹ của Elleanor đóng vai “linh mục” chủ trì hôn lễ đã hướng dẫn “cô dâu chú rể” cùng nhau đọc bản hôn ước và trao nhẫn cưới cho nhau. Cuối cùng, đôi uyên ương còn nhận được một “Giấy Chứng hôn”. Sau “lễ cưới”, Reece vô cùng phấn khởi nói với mẹ: “Bây giờ con có thể yên tâm ra đi được rồi, mẹ ạ.”

Ngay ngày hôm sau “hôn lễ”, chú bé mỉm cười nhắm mắt xuôi tay.

Hai vợ chồng bà Lorraine đã cố gắng thoả mãn tất cả các điều ước của Reece trước khi chú bé mãi mãi ra đi, trong đó có việc cho Reece được đi trên xe ô tô hiệu Ferrari và hiệu Porsche cũng như tới thăm một ngày ở đồn lính cứu hoả và tổ chức một bữa tiệc kiểu “Cướp biển” cho các bạn của chú bé.

Nguyễn Hải Hoành