Menu
Xem lẹ

Trang nhà > Thú vui > Tự làm > Cách làm hoa giấy (2)

Cách làm hoa giấy (2)

Thứ Năm 6, Tháng Mười Một 2008

Xem: Làm và cắm hoa giấy theo chủ đề "Yêu thương"

Hoa giấy nhún rất dễ làm! Ai đã học làm hoa voan thì chỉ cần đọc tài liệu làm hoa giấy và nhìn theo mẫu là có thể thực hành được thôi vì nguyên lý giống nhau.

Hoa dâm bụt

1. Cắt 7 cánh hoa, 2 dải nhụy, 2 đài hoa, 3 lá theo như mẫu trong hình. Dùng kéo vuốt cong cánh hoa lên và kéo giãn đầu cánh hoa một tí, một tí thôi nha!

2. Dùng một đoạn kẽm, quấn nhụy hoa, diễn đạt thì khó nhưng nhìn hình chắc là sẽ dễ làm hơn. Làm 2 cái nhụy: một cho hoa và một cho nụ. Nụ thì không có phần bên dưới.

Hoa dâm bụt giấy

3. Ráp 5 cánh hoa vào nhụy hoa, cột gốc, cho thêm 2, 3 sợi kẽm nhỏ vào gốc hoa cho chắc, dán đài hoa.

4. Còn lại 2 cánh hoa thì dùng làm nụ. Cũng các bước tuần tự như làm hoa thôi.

5. Dùng kẽm dán vào giữa từng chiếc lá để làm gân lá.

6. Vậy là các "bộ phận" cơ bản là hoàn thành. Dùng giấy sáp quấn ráp từng "bộ phận" lại với nhau lần lượt: nụ hoa -> hoa -> lá.

Hoa phong lan

Hoa phong lan giấy

Hoa phong lan làm hơi lâu vì phải làm cả một cành hoa luôn, chừng 8 bông + 5 nụ hoa. Cần cắt 3 tông màu từ nhạt sang đậm, rập hoa có sẵn, 2 lá (dán gân sẵn), một tí bông tẩy trang hay khăn giấy để nhét vào cái nhụy hoa cho nó phình ra.

Hoa đào giấy

Hoa đào giấy

Khi đã làm quen được với những cách làm trên, bạn sẽ có thể tự mình nghĩ ra nhiều loại hoa khác.

Hoa đồng tiền

Thí dụ hoa cúc trắng, hoa đồng tiền (ảnh trên) thì chúng ta cần cắt nhiều cánh hoa, tạo nhụy bằng cách dùng giấy nhún có độ cứng cuộn lại thành hình. Sau đó dùng băng keo hai mặt dán chúng lại với nhay và với thân cây.

Chúc các bạn thành công!


Xem online : Cách làm hoa giấy (1)