Menu

Trang nhà > Thú vui > Tin học > Thực hành > Tuổi trẻ Việt Nam vừa thắng một cuộc thi an ninh thông tin

Tuổi trẻ Việt Nam vừa thắng một cuộc thi an ninh thông tin

Thứ Hai 10, Tháng Mười Một 2008

Việt Nam đã có hai đội giành giải Nhất và Nhì trong cuộc thi an ninh tin học CTF kết thúc cuối tháng 10 vừa qua ở Malaysia.

Cuộc thi CTF (Capture The Flags: "Cướp cờ") diễn ra như một hoạt động trong khuôn khổ hội nghị Hack In The Box Security Conference (HITBSecCon). Hội nghị này được các hãng lớn như Oracle, Microsoft, Intel, F-Secure... tài trợ. HITBSecCon 2008 Malaysia là hội nghị an ninh tin học lần thứ 6 của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và Trung Đông được tổ chức từ ngày 27 đến 31-10-2008 tại thủ đô Kuala Lumpur.

"Cướp cờ" là một cuộc thi đấu tập thể và trực tuyến. Lần này có 7 đội tham dự đến từ Hàn Quốc, Singapore và Việt Nam. Cuộc chơi tuân theo qui tắc sau: mỗi đội sẽ được cấp một máy chủ (server) trên đó có chạy các ứng dụng nền (daemon) nhưng đã cài sẵn lỗ hổng an ninh tin học. "Chiến tranh" giữa các đội sẽ phải thực hiện trên hai phương diện: khai thác lỗ hổng an ninh, tấn công các máy chủ khác và bảo vệ máy chủ của mình trước các đợt tấn công (Exploite and Defence).

Ba đội thắng

Cuối cùng, đội giành giải Nhất với số điểm 5.800 là đội Blue Moon (Trăng Xanh), tập hợp các chuyên gia an ninh tin học của VnSecurity.net. Đội giành giải Nhì với gần 1.800 điểm là MitDac, tập hợp nhóm đồng nghiệp đến từ các công ty như FPT, CMC Infosec và Ngân hàng Đông Á. Giải Ba của cuộc thi thuộc về một đội của Hàn Quốc.

Hội nghị Hack In The Box Security Conference được tổ chức mỗi năm 2 lần. HITBSecCon 2008 Malaysia tập trung thảo luận sâu về an ninh tin học và trình diễn thật sự các vấn đề trải rộng từ phương cách xuyên thủng các hệ thống thiết bị nhận dạng sinh học, … cho tới các hệ thống sử dụng công nghệ nhận dạng bằng sóng radio tầm ngắn (RFID) và các công nghệ không dây hiện hành.

Theo VE và http://www.hackinthebox.org/


Xem online : Capture The Flags