Menu

Trang nhà > Gia đình > Nhà cửa > Cầu thang hiện đại và đơn giản

Cầu thang hiện đại và đơn giản

Thứ Bảy 7, Tháng Hai 2009

Trong những thiết kế hiện nay, cầu thang trở nên đơn giản về đường nét, chủ yếu là sự kết hợp của các đường thẳng.

Cầu thang trong nhà phố được thiết kế lược bớt chi tiết và nếu nhà không có người già và trẻ em thì đôi khi người ta còn chấp nhận những đoạn cầu thang không có tay vịn hoặc đôi khi chỉ là dây cáp, thanh kim loại. Phía dưới của bậc thang cũng được khai thác để trang trí, có khi không kín mà vẫn làm dạng gấp khúc. Những bậc này khi nhìn từ dưới lên sẽ tạo nên đường nét có tính nhịp điệu. Vật liệu không hoàn toàn hiện đại mà đa số vẫn kết hợp với chất liệu thiên nhiên, như việc sử dụng lan can bằng kính với các bậc thang lót gỗ tạo nên sự thân thiện. Kiểu dáng xuất hiện loại chạy thẳng một vế, từ tầng này lên thẳng tầng trên.

Lan can cầu thang bằng kính và dây cáp cùng với bậc bằng đá, tạo nên sự hiện đại và đơn giản

Cầu thang kết hợp nhiều chất liệu như kính, gỗ

Cầu thang thẳng từ tầng này nối thẳng với tầng kia trông như một cây cầu

Cầu thang theo kiểu cũ chạy trong lòng nhà phố, nhưng trông mới mẻ bởi tay lan can sơn trắng, bậc thang hở trông nhẹ nhàng duyên dáng

Cầu thang xoáy lên sân thượng như một tạo hình đẹp cho góc sân trên cao này. Những cầu thang xoáy tròn dùng trong không gian hẹp vẫn rất hữu dụng. Thường kiểu này được sử dụng để dẫn lên các tầng thượng, áp mái. Kiểu xoáy tròn được chăm chút sẽ trông gợi cảm, tạo nên những điểm nhấn trong nhà.

Thu Thuỷ (SGTT)