Menu

Trang nhà > Cuộc sống > Hài hước > Hôn nhân hiện đại

Hôn nhân hiện đại

Thứ Tư 30, Tháng Chín 2009

Quan toà: Tôi không hiểu... anh chị luôn miệng nói rằng, cho tới giờ, mối tình xuyên quốc gia của hai người vẫn đang là "tột cùng hạnh phúc", vậy tại sao anh chị lại muốn ly dị?

Chồng: Thưa quý toà, tôi muốn học theo các danh thủ đã thành công tột đỉnh, tốt nhất là từ biệt sân cỏ trước khi xuống phong độ...

Vợ: Còn tôi, thưa quý toà, tôi cũng muốn như một nghệ sĩ đã lên đến đỉnh cao nghệ thuật...

Quan toà: Tôi hiểu, tôi hiểu!...

***

— Mình sẽ giới thiệu cho bạn một thanh niên rất chi là đẹp trai, con nhà giàu, và điểm cực tốt là chàng không bao giờ đua đòi, chẳng khi nào hát karaoke, thậm chí cũng không thèm đến vũ trường...

— Ồ! Mình lành lặn như thế này mà phải đi lấy anh chồng vừa câm vừa thọt hay là tự bỏ tù đó sao?!

***

Hai người đàn ông tâm sự về chuyện hôn nhân. "Tôi chẳng hề gặp may trong chuyện hôn nhân, mãi mà chẳng gặp được người phụ nữ nào như ý", một ông nói.

Người kia cũng buồn rầu:

— Tôi cũng chẳng may mắn hơn anh đâu. Người vợ đầu tiên đuổi tôi ra khỏi nhà, người thứ hai bỏ tôi mà đi. Còn bà vợ hiện nay thì cứ sống mãi, sống mãi bên tôi.

***

Một gia đình có ba cô con gái, và cũng rất tình cờ họ đi lấy chồng vào cùng một ngày.

Người mẹ rất lo lắng về tuần trăng mật và căn dặn các cô phải gửi e-mail dù chỉ vài chữ để thông báo cho bà biết về những gì diễn ra trong những ngày hạnh phúc ấy.

Hai ngày sau, bà đã nhận được e-mail của cô thứ nhất, vỏn vẹn chữ: "Nestcafe".

Đầu tiên, người mẹ rất ngạc nhiên, sau đó bà đi vào bếp, lấy hộp cà phê Nestcafe xuống xem và thấy hàng chữ: "Good till the last drop" (Thơm ngon đến giọt cuối cùng). Bà mỉm cười và vui vì hạnh phúc của con gái.

E-mail của cô thứ hai đến vào một tuần sau đó, cũng chỉ có một chữ: "La Habana".

Người mẹ nhanh nhẹn chạy vào phòng làm việc của chồng, cầm hộp xì gà La Habana mà ông thích hút lên xem, và đọc được hàng chữ: "Extra long, King size" (Cực dài, cỡ nhà vua). Bà nhíu mày, nhưng cũng thấy mừng cho con gái.

Cô gái thứ ba vẫn bặt vô âm tín, mãi đến hơn một tháng sau e-mail của cô mới đến hộp thư của mẹ, và nó cũng rất ngắn gọn: "British Airways".

Người mẹ vội vàng mở quyển lịch bay của hãng hàng không này, và ngất xỉu sau khi đọc thấy dòng chữ: "Three times at day, seven days at week, in both directions" (Ba chuyến/ngày, bay suốt tuần, cả hai chiều).

(-st)