Menu

Trang nhà > Gia đình > Sức khỏe > Chế độ ăn nhiều thịt và bệnh tim mạch ở người

Chế độ ăn nhiều thịt và bệnh tim mạch ở người

Thứ Hai 28, Tháng Sáu 2010

Sự bất lực của bộ máy tiêu hoá con người là không thể tiêu thụ hết chất béo thặng dư trong cơ thể. Ngược lại, loài động vật ăn thịt bao giờ cũng tiêu hoá hết các chất béo và chất cholesterol một cách tự nhiên.

Điều này đã được xác định qua kết quả thực nghiệm trên loài chó của những nhà nghiên cứu thực dưỡng tự nhiên, ở phòng thí nghiệm thuộc đại học Texas, Hoa Kỳ.

Dưới sự điều hành của John Robbins, chương trình được thực hiện theo phương pháp "ăn kiêng cho một nước Mỹ mới" (Diet for a new America).

Tổ nghiên cứu đã từng thí nghiệm trên loài chó, bằng cách cho vào khẩu phần ăn hàng ngày của mỗi con 225g mỡ liên tục trong 3 năm. Nhưng khi kiểm tra xét nghiệm máu của nó thì hàm lượng cholesterol toàn phần trong máu được xác định là không có gì thay đổi, nghĩa là ở mức độ bình thường 150-280/100ml máu.

Cuối những năm của thập niên 1990, trên nhiều tạp chí Y khoa Hoa Kỳ đã công bố rằng 90% đến 98% các trường hợp do bệnh tim mạch gây ra phân nửa số lượng người chết tại Mỹ. Họ đều nằm vào lứa tuổi lao động.

Những chuyên gia về sức khỏe cộng đồng và những tư vấn dinh dưỡng cho rằng có thể tránh được căn bệnh ác hại này. Điều tiên quyết là giảm khẩu phần có nguồn gốc từ thịt xuống mức tối thiểu, và tăng khẩu phần dinh dưỡng thuần thiên nhiên như ngũ cốc, rau củ, trái cây, dầu thực vật, thực phẩm biển…

Sau 14 năm thực nghiệm, chế độ dinh dưỡng tự nhiên trên 34.194 người tình nguyện cho thấy sức khỏe của họ tốt, lao động bình thường. Không xảy ra hội chứng đột tử do máu nhồi cơ tim.

Xét nghiệm cận lâm sàng những thông số kết quả phân tích máu, phân, dịch bài tiết đều nằm ở thông số bình thường, ít bệnh hơn so với người ăn chế độ thịt.

Ở Mỹ hiện nay, số người ăn theo phương pháp tự nhiên đã lên đến con số một triệu.

BÙI PHƯƠNG THY (HV, theo Beating Cancer with Nutrition)