Menu

Trang nhà > Ẩm thực > Tráng miệng > Thạch trái cam

Thạch trái cam

Thứ Năm 25, Tháng Mười Một 2010

Hương vị mùa hè thơm mát trong những miếng thạch trái cây vàng rực rỡ. Thật là một sự kết hợp tuyệt vời khi bạn vừa được thưởng thức thạch lại vừa được thưởng thức cam tươi.

Nguyên liệu:

.4 quả cam vàng

.2 gói bột gelatin hoặc rau câu

.1 cốc nước

.Đường hoặc mật ong

Cách làm:

. Bổ đôi quả cam

.Dùng thìa nạo hết ruột và nước ra một cái bát to. Hoặc vắt nước cam bằng dụng cụ hỗ trợ, rồi tách hết các các xơ múi còn lại bên trong, cố gắng giữ cho vỏ quả cam nguyên vẹn.

.Ngâm bột gelatin trong nước khoảng 15 phút.

.Cho nước cam vào nồi đun gần sôi, nếu thấy hơi ít nước bạn có thể cho thêm nước lọc, thêm đường hoặc mật ong nếu muốn ăn ngọt hơn. Sau đó cho chỗ nước gelatin vào nồi nước cam. Ngoáy đều cho tan hết. Đun sôi thì tắt bếp.

.Để nguội bớt rồi rót hỗn hợp vào từng nửa vỏ cam đã vắt lúc đầu.

.Bạn nên để vỏ cam lên một cái khay hoặc khuôn để cố định, khi đổ thạch vào sẽ dễ dàng và an toàn hơn.

.Để thạch nguội và đông lại rồi cho vào tủ lạnh, vài giờ sau là bạn có món thạch cam chính hiệu cả về hình dáng và mùi vị.

.Lấy cam ra khỏi tủ lạnh dùng dao cắt thành miếng hình múi cau, bạn nhớ là dao phải thật sắc nhé.

Thưởng thức

Thạch cam thường được dùng để giải khát hoặc tráng miệng như các loại thạch trái cây khác. Cách trình bày là tùy bạn và tùy vào mục đích của thưởng thức. Thí dụ bạn có thể cắt thạch cam thành miếng như bổ cau và xếp lên đĩa theo hình mặt trời và dùng nó như món tráng miệng với một ly cocktail lạnh. Hoặc bạn cho yhẳng thạch vào ly thủy tinh, thậm chí không cần cắt múi mà thưởng thức luôn vị thạch ngọt mát trong vỏ trái cam.

N.D tổng hợp