Menu

Trang nhà > Gia đình > Lưu ý > Chết do nghẽn mạch máu sau khi chơi game suốt 12 giờ

Chết do nghẽn mạch máu sau khi chơi game suốt 12 giờ

Thứ Bảy 30, Tháng Bảy 2011

- Một chàng trai 20 tuổi đã tử vong vì bị nghẽn mạch máu sau khi chơi điện tử trên máy Xbox trong suốt 12 giờ.

Kết quả xét nghiệm pháp y cho thấy chàng trai 20 tuổi Chris Staniforth, đến từ Sheffield (Anh), đã tử vong do bị nghẽn mạch máu. Hiện tượng này có thể xảy ra do ngồi yên tại một vị trí trong một thời gian dài. Trước đó, Chris đã chơi game Halo trên máy Xbox trong suốt 12 giờ.

Ông David Staniforth, cha của Chris, cho biết: “Con trai tôi sống với chiếc máy điện tử Xbox, nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ con trai mình lại gặp nguy hiểm như vậy. Tôi nghĩ rằng trò chơi điện tử không gây hại cho cậu bé bởi vì tôi biết những gì đang diễn ra”.

Chris đã tử vong vài giây sau khi nói với một người bạn rằng cậu cảm giác có điều gì rất lạ trong lồng ngực. Ông David cho biết: “Con trai tôi đã nói với bạn rằng nó cảm thấy cảm giác rất lạ trong lồng ngực sau khi thức giấc. Chris cho biết nhịp tim của mình cực kỳ thấp và Chris cử động mạnh khiến tim bắt đầu lên cơn co thắt”.

Người bạn của Chris đã gọi xe cấp cứu, nhưng các bác sĩ không thể cứu sống chàng trai. Kết quả xét nghiệm pháp y cho thấy Chris tử vong do bị nghẽn mạch máu. Trước đó, Chris chưa từng có tiền sử mắc chứng bệnh này và chàng trai 20 tuổi chưa từng phải tới bệnh viện điều trị.

Máu đóng cục thường phát triển ở chân và phần dưới của cơ thể khi bệnh nhân ngồi ở một tư thế trong thời gian dài. Khi các cục máu đông di chuyển lên các mạch máu ở phổi, nó gây ra tác nghẽn mạch máu ở khu vực này. Trước đây, chứng bệnh này thường gặp ở những hành khách trên những chuyến bay dài, nhưng gần đây đây đã gia tăng ở những người làm việc với máy vi tính liên tục trong nhiều giờ.

Ông David cho biết Chris thường ngồi bất động hàng giờ để chơi game Halo: “Chris chơi game này với nhiều người trên khắp thế giới. Con trai tôi có thể ngồi liên tục trong nhiều giờ, có những lần lên tới 12 giờ”.

Microsoft, hãng sản xuất máy trò chơi Xbox, đã lên tiếng giải thích sau vụ người chơi tử vong do chơi game: “Chúng tôi đã khuyên các game thủ nên nghỉ và tập thể dục cũng như dành thời gian cho những hoạt động khác.

Lê Hương (BEE, theo The Sun)