Menu

Trang nhà > Nghệ thuật > Điện ảnh > Phim Where Do We Go Now? đoạt giải Cadillac People’s Choice Award

Phim Where Do We Go Now? đoạt giải Cadillac People’s Choice Award

Thứ Bảy 24, Tháng Chín 2011


Nữ đạo diễn Li-băng Nadine Labaki và nam diễn viên Khaled Mouzanar tại LHP Cannes 2011. Nữ đạo diễn 37 tuổi này không thể đến tham dự lễ bế mạc và trao giải LHP Quốc tế Toronto 2011 do bị hủy chuyến bay

Bộ phim về cuộc chiến Li-băng do nữ diễn viên - đạo diễn người nước này Nadine Labaki thực hiện mang tên Where Do We Go Now? (Chúng ta đi đâu bây giờ?) đã giành giải thưởng quan trọng nhất của Liên hoan phim (LHP) Quốc tế Toronto (Canada) lần thứ 36 năm 2011, vừa bế mạc đêm 18.9 (giờ địa phương).

Vượt qua các bộ phim đình đám khác đến từ các quốc gia có nền điện ảnh phát triển như Mỹ, Anh, Pháp, Đức, chủ nhà Canada…, tác phẩm đại diện cho điện ảnh Li-băng đã bất ngờ trở thành bộ phim được yêu thích nhất của kỳ LHP năm nay, và nhận được phần thưởng trị giá 15.000 USD.

Theo thông tin chính thức từ ban tổ chức, Where Do We Go Now? được nữ đạo diễn Nadine Labaki viết kịch bản từ năm 2007, khi đang ở Beirut (thủ đô Li-băng) và chứng kiến cuộc đụng độ vũ trang ngay tại quê nhà, khắc hoạ cuộc sống và suy nghĩ của những người phụ nữ trước sự tàn bạo và vô nghĩa do những cuộc xung đột sắc tộc gây ra.

Bộ phim cũng đã nhận được khá nhiều ý kiến phản hồi tích cực từ giới chuyên môn khi lần đầu tiên được công chiếu tại LHP Cannes 2011 và sẽ là đại diện duy nhất của Li-băng tham gia tranh giải ở hạng mục Phim tiếng nước ngoài xuất sắc nhất tại lễ trao giải Oscar 2012.

Giải thưởng Cadillac People’s Choice Award tại LHP Quốc tế Toronto được đánh giá là bước đệm khá vững chắc cho Where Do We Go Now? vươn tới chiến thắng lớn tại sự kiện của Viện Hàn lâm Nghệ thuật và Điện ảnh Mỹ sắp tới.

Chiến thắng của Where Do We Go Now? cũng khắc hoạ rõ nét dấu ấn của các nữ đạo diễn tại LHP có quy mô thứ hai trên thế giới này, với những đại diện xuất sắc như: W.E. của Madonna, Take this Waltz của Sarah Polley, Hysteria của Tanya Wexler, Wuthering Heights của Andrea Arnold, Elles của Malgoska Szumowska, Your Sister’s Sister của Lynn Shelton, We Need to Talk about Kevin của Lynne Ramsay…

Bên cạnh các giải thưởng uy tín được trao cho những nhà làm phim quốc tế và Canada tham dự sự kiện, LHP Quốc tế Toronto lần thứ 36 năm 201 còn thành công trong việc đưa hàng loạt các bộ phim (trong số 336 bộ phim đến từ 65 quốc gia trên thế giới tham dự) đến với các nhà phát hành điện ảnh và khán giả trên toàn cầu.

Theo Reuters