Menu

Trang nhà > Thú vui > Du lịch > 8 cách tiết kiệm khi du lịch nước ngoài

8 cách tiết kiệm khi du lịch nước ngoài

Thứ Tư 24, Tháng Mười 2012

Giấc mơ du lịch nước ngoài sẽ dễ dàng hiện thực hơn nếu bạn tham khảo những mẹo vặt dưới đây.

Hoạch định ngân sách

Bạn sẽ dành bao nhiêu tiền cho kỳ nghỉ này? Điều quan trọng là chỉ cần muốn đi du lịch thì bao nhiêu tiền cũng có thể đi được, nhưng phải xác định rõ ràng khoản mình muốn bỏ ra, tránh những hao hụt kinh tế không đáng có sau thời gian “thả phanh”.

Chọn điểm đến

Lựa chọn được điểm dừng chân có mức giá phải chăng là mắt xích quan trọng cho kế hoạch tiết kiệm của bạn. Ở châu Á thì du lịch Ấn Độ là chi phí thấp, đặc biệt nếu bạn ở lại trong những khách sạn đông người hoặc nhà trọ.

Du lịch ở Thái Lan và Indonesia cũng rất phải chăng. Đối với tất cả những điểm đến mang tính quốc tế này thì chỉ có giá vé máy bay là khoản chi tiêu lớn nhất mà thôi.

Cố gắng tránh các bên trung gian

Nếu bạn muốn đặt vé máy bay của một hãng hàng không thì hãy vào thẳng trang web của hãng đó mà đừng qua một trang web trung gian nào khác. Tương tự như vậy với tất cả các dịch vụ khách sạn, nhà hàng.

Hãy cố gắng để tránh mất những khoản tiền lãng phí cho người trung gian trong khi chính bạn có thể làm những công việc đó mà không tốn một đồng.

Đặt vé máy bay sớm

Để mua được vé rẻ, bạn phải đăng ký trước ít nhất hai tuần. Nếu thoải mái thời gian hơn thì hãy để ý trước những gói giảm giá của các hãng bay giá rẻ và đặt trước 3 - 6 tháng. Tránh những ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật và ngày lễ tết và bạn sẽ kiếm được những chiếc vé khứ hồi giá rẻ “giật mình”.

Một điều đáng lưu ý đối với loại vé giá rẻ này là chi phí “hành lý quá cước” rất cao và khối lượng hành lý cho phép cũng ít nên hành lý cuả các bạn nên càng gọn nhẹ càng tốt.

Lựa chọn dịch vụ ngủ “bụi” hoặc nghỉ nhờ nhà bạn bè

Nếu bạn có bạn bè ở nơi bạn sắp tới, đừng ngại nhờ vả họ. Nếu bạn không có người quen ở những nơi sắp đến, hãy thử tìm các trang web có dịch vụ cho thuê chỗ nghỉ cho dân chuyên du lịch bụi. Đây là một xu hướng du lịch mới và đang thịnh hành.

Bạn sẽ được nghỉ lại trên ghế sofa trong phòng khách của người mà bạn lựa chọn, chỉ cần hứa với họ là bạn cũng sẽ làm như vậy khi họ đến đất nước bạn.

Khách sạn

Nếu muốn được nghỉ ngơi thoải mái hơn, bạn nên tìm hiểu trước thông tin về các khách sạn giá rẻ và đặt phòng luôn.

Thông qua các trang web, bạn có thể có được thông tin về vị trí, tiện nghi của khách sạn và thậm chí cả nhận xét của những khách đã ở trước đó. Ở một số quốc gia có hình thức phòng tập thể dành cho khách du lịch ba lô, chi phí chỉ bằng khoảng một phần ba so với phòng khách sạn thông thường.

Tuy nhiên, loại phòng này có rất nhiều giường, bạn sẽ phải ở chung với những người xa lạ khác và thường có giờ bắt buộc khách ra ngoài nên bạn sẽ không thể ngủ nướng được.

Cẩn thận với việc đổi tiền

Đây là một trong những điều thường làm đau đầu những người mới hoặc ít đi du lịch. Bạn đang đứng trước một món hàng ngoài chợ, có cái giá được niêm yết bằng đồng baht Thái? Hãy bình tĩnh quy đổi số tiền đó ra tiền Việt để so sánh giá của mặt hàng ở nơi bán và ở đất nước bạn để tránh bị mua hớ.

Chọn các dịch vụ xa địa danh nổi tiếng

Bạn sẽ phải ngạc nhiên vì chỉ cách các điểm du lịch nổi tiếng vài con phố, giá cả trở nên dễ chịu hơn rất nhiều, từ khách sạn, nhà hàng tới các dịch vụ giải trí. Để đến thăm các công trình nổi tiếng, thay vì đi bộ, bạn có thể chọn đi xe buýt hoặc xe điện ngầm với giá cả phải chăng.

(ĐV)