Menu

Trang nhà > Thú vui > Du lịch > 3 bảo tàng Việt Nam thuộc 25 bảo tàng hấp dẫn nhất châu Á

3 bảo tàng Việt Nam thuộc 25 bảo tàng hấp dẫn nhất châu Á

Thứ Sáu 2, Tháng Tám 2013

Bảo tàng Chứng tích chiến tranh đã được trang web du lịch TripAdvisor.com bình chọn là một trong 25 bảo tàng hấp dẫn nhất châu Á. Góp mặt trong top này còn có Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Kết quả trên được căn cứ theo ý kiến đánh giá của các chuyên gia du lịch, du khách và độc giả trên toàn thế giới.

Bảo tàng chứng tích chiến tranh Việt Nam

Bảo tàng Chứng tích chiến tranh về thứ 5 trong cuộc bầu chọn, tăng 5 bậc so với năm 2012. Ngoài ra, hai bảo tàng khác là Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam cũng lọt vào danh sách trên khi lần lượt đứng ở vị trí thứ 6 và thứ 11.

Bên cạnh đó, Trang Trip Advisor còn đánh giá Bảo tàng Chứng tích chiến tranh là điểm đến hấp dẫn thứ 2 tại TPHCM sau chương trình Hồn Việt tổ chức tại Nhà hát TPHCM vào 15 và 23 hàng tháng. Phản hồi từ du khách khi đến Bảo tàng Chứng tích chiến tranh cho thấy 40% nhận xét xuất sắc, 43% đánh giá rất tốt, chỉ 15,7% cho là trung bình và đơn điệu.

Đứng đầu bảng danh sách 25 bảng tàng hấp dẫn nhất châu Á là Bảo tàng Lăng mộ Tần Thủy Hoàng, Bảo tàng Tử Cấm Thành (Trung Quốc), Bảo tàng Tội ác diệt chủng Tuol Sleng (Campuchia) và Bảo tàng Tưởng niệm hòa bình Hiroshima (Nhật Bản).

Trước đó, bãi biển Cửa Đại (Hội An) cũng đã lọt vào top bãi biển đẹp nhất châu Á do Trip Advisor bầu chọn.

Bảo tàng Chứng tích chiến tranh thành lập tháng 9/1975, trưng bày nhiều hiện vật, hình ảnh trong chiến tranh Việt Nam. Lượng khách du lịch đến bảo tàng tăng lên hàng năm: 550 nghìn lượt khách năm 2010, 674 nghìn lượt khách năm 2011 và năm 2012 đón hơn 700 nghìn lượt khách. Trong đó, khách nước ngoài chiếm 70%.

Hiền Mai, SM