Menu

Trang nhà > Quan niệm > Quyền lực > Trung Quốc chế J-20 thành chiến đấu cơ hoạt động trên tàu sân bay

Trung Quốc chế J-20 thành chiến đấu cơ hoạt động trên tàu sân bay

Thứ Hai 5, Tháng Tám 2013

Chengdu J-20 (Thành Đô J-20) – chiến đấu cơ tàng hình đầu tiên của Trung Quốc sẽ được cải tiến thành chiến đấu cơ hoạt động trên tàu sân bay với tên gọi mới Linglong, trang bị cho Hải quân nước này, tờ Thời báo Hoàn Cầu tiết lộ.

Mô hình chiến đấu cơ hoạt động trên tàu sân bay Linglong của Trung Quốc

Sau khi loạt chiến đấu cơ J-15 hoàn thành các bài tập cất cánh và hạ cánh từ tàu sân bay Liêu Ninh, Hải quân Trung Quốc nhận thấy thế hệ chiến đấu cơ thứ 3 này không đủ khả năng cạnh tranh với loạt chiến đấu cơ tàng hình của Mỹ như F-35. Mặc dù J-20 vẫn đang trong quá trình phát triển song quân đội Trung Quốc hy vọng biến J-20 thành thế hệ máy bay chiến đấu hoạt động trên tàu sân bay đầu tiên của nước này.

Một tin nội bộ trong ngành hàng không Trung Quốc tiết lộ khả năng J-20 sẽ được cải tiến thành chiến đấu cơ hoạt động trên tàu sân bay với hệ thống cánh ngược như Su-47 của Nga. Nếu đề nghị này được Bộ quốc phòng Trung Quốc thông qua, Linglong sẽ trở thành chiến đấu cơ hoạt động trên tàu sân bay đầu tiên có cánh ngược.

Thời báo Hoàn Cầu nhận định nếu phát triển thành công, Linglong sẽ trở thành thách thức đầu tiên của quân đội Trung Quốc trước Không lực của Hải quân Mỹ kể từ năm 1944.

Minh Thu, IFN

Phi cơ cánh ngược Su-47 của Nga