Menu
Mục lục

Trang nhà > Gia đình > Sức khỏe > CHỮA VẢY NẾN, Á SỪNG, VIÊM DA,… BẰNG LÁ VƯỜN

CHỮA VẢY NẾN, Á SỪNG, VIÊM DA,… BẰNG LÁ VƯỜN

Thứ Hai 11, Tháng Tư 2016

Mùa đông đang đến gần cũng là lúc căn bệnh vảy nến, á sừng, … trở thành nỗi ám ảnh của không biết bao người. Thay vì sử dụng các loại thuốc bôi trong y học hiện đại vừa tốn kém vừa để lại tác dụng phụ sau quá trình điều trị lâu dài, y học cổ truyền khuyến khích người bệnh dùng các loại thảo dược để làm dịu vết viêm da, chống ngứa, làm mềm vết thương cũng như kích thích da tái sinh tế bào mới. Bạn có tin chỉ với 5000đ bạn cũng đã có thể đẩy lùi căn bệnh phiền toái này?

1. Bằng lá khế

Lá khế được sử dụng rất phổ biến trong dân gian để chữa các bệnh ngoài da hiệu quả và rất an toàn. Lá khế có vị chát tính hàn, dùng để tán nhiệt độc và chữa các chứng lở ngứa rất hiệu quả.

Khi bị viêm da cơ địa, bạn có thể dùng lá khế tươi rửa sạch, nấu nước để tắm hoặc ngâm cho các vùng da bị viêm hoặc tắm với nước lá khế hằng ngày từ 15 – 20 phút để làm sạch da và chống ngứa.

2. Bằng lá trầu không

Chỉ với 5000đ bạn có thể thoải mái mua lá trầu không để điều trị bệnh vảy nến, á sừng, viêm da cơ địa,… ngay tại nhà. Dùng lá trầu không chữa bệnh viêm da cơ địa có tác dụng khắc phục và làm giảm các triệu chứng của bệnh như giảm ngứa, loại bỏ vi khuẩn, lớp tế bào chết trên da,… hiệu quả. Không những thế còn đảm bảo tuyệt đối an toàn và không gây hại cho da như khi dùng các loại thuốc kháng sinh để bôi.

Cách điều trị rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng lá trầu rửa sạch, vò nát rồi chà xát lên vùng da bị bệnh hàng ngày mỗi khi tắm. Hoặc bạn có thể dùng lá trầu đem nấu nước tắm, phần bã cũng dùng để chà xát cho vùng da nhiễm bệnh hàng ngày.

3. Bằng lá cây đơn đỏ

Lá đơn đỏ hay còn gọi là lá tướng quân, là một vị thuốc dùng phổ biến theo kinh nghiệm dân gian chuyên trị các bệnh ngoài da như mề đay, mẩn ngứa, vảy nến, viêm da,… hiệu quả. Theo y học cổ truyền, lá đơn đỏ có vị cay, hơi đắng có tác dụng thanh nhiệt giải độc cho cơ thể, trị mẩn ngứa và giúp tái tạo da.

Người bệnh viêm da cơ địa có thể dùng lá đơn đỏ để chữa bệnh như sau: Bạn có thể lấy lá đơn đỏ tươi đem nấu sôi thật kỹ dùng để uống ngày 2 lần. Kết hợp bạn nên dùng kèm nước nấu từ lá đơn đỏ để tắm hàng ngày. Dùng bã lá bò nát rồi chà xát nhẹ nhàng lên vùng da bị bệnh. Cách này có tác dụng giảm ngứa, chống viêm nhiễm rất hiệu quả, an toàn.

Bạn có thể kiên trì áp dụng theo như trên để chữa khỏi viêm da cơ địa mà không cần dùng đến các loại thuốc tây.