Menu

Trang nhà > Gia đình > Nuôi dưỡng > Nghiên cứu sâu về tác dụng ngừa cảm cúm của lợi khuẩn

Nghiên cứu sâu về tác dụng ngừa cảm cúm của lợi khuẩn

Thứ Bảy 19, Tháng Tám 2017

Mới đây Tập đoàn men sống Chris Hansen đã đưa ra thị trường loại nước trái cây L. Casei 431 Juice có chứa Lactobacillus Paracasei 431. Đây là một sản phẩm probiotic (chứa lợi khuẩn, vi khuẩn có ích) phổ biến đã được chứng minh là có tác dụng đặc biệt trong phòng ngừa cảm cúm và các bệnh thông thường.

Kết luận này được rút ra từ một cuộc nghiên cứu lâm sàng sâu rộng nhất thế giới về sản phẩm probiotic chứa lợi khuẩn của Chris Hansen (Đan Mạch) — Tập đoàn men sống hiện đại châu Âu.

Năm 2011, Tập đoàn Chris Hansen đã tiến hành thử nghiệm trên 1.100 đối tượng tại Đan Mạch và Đức... với mục đích tìm hiểu tác động của chủng men L. Casei 431™ trong việc phòng ngừa cảm cúm.

Trải qua 2 năm tiến hành, nghiên cứu này đã chứng minh được việc sử dụng chủng men L. Casei 431™ có thể giúp rút ngắn thời gian bị cảm cúm và bệnh cảm thông thường với số ngày bệnh giảm từ 8.1 ngày (đối với nhóm dùng giả dược) xuống còn 4.8 ngày; đồng thời làm giảm việc sử dụng thuốc kháng sinh từ 38 lần xuống chỉ còn 22 lần.

Các nhà khoa học cũng thấy chủng men này còn giúp giảm việc sử dụng các biện pháp chăm sóc sức khỏe xuống chỉ còn 22% so với nhóm dùng giả dược (placebo) là 28%. Toàn bộ kết quả đã được đăng tải trên trên Tạp chí Mỹ The American Journal of Clinical Nutrition vào tháng 6 năm 2015.

L. Casei 431™ đã được sử dụng trên toàn thế giới từ năm 1995 mà không gây nên bất kỳ tác dụng phụ nào. Có hơn 20 nghiên cứu lâm sàng thực hiện về chủng men này, được thử nghiệm từ trẻ sơ sinh đến người lớn trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đây cũng là chủng men được nhắc đến trong hơn 80 ấn phẩm khoa học uy tín trên toàn cầu.

Mới đây Chris Hansen đã đưa ra thị trường loại nước trái cây L. Casei 431 Juice có chứa Lactobacillus Paracasei 431. Đây là một sản phẩm probiotic được phát triển để tồn tại trong các môi trường có độ kiềm (pH) thấp như nước trái cây ướp lạnh và đồ uống nước trái cây. Loại probiotic này không sinh ra các thứ khí có mùi khó chịu và được sử dụng trong sữa chua và các sản phẩm bổ sung cho chế độ ăn kiêng.

Hiện nay, chủng L. Casei 431™ được sản xuất trong nhiều dòng sản phẩm khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng. Tại Việt Nam, sữa chua uống Vinamilk Probi là sản phẩm sử dụng chủng men này, năm 2015-2016 sản phẩm đã được Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam chứng minh lâm sàng về hiệu quả tăng cường đề kháng, hạn chế cảm cúm.

(VNP, NCC theo ajcn.nutrition.org)


Xem online : Effect of Lactobacillus paracasei subsp. paracasei, L. casei 431 on immune response to influenza vaccination and upper respiratory tract infections in healthy adult volunteers: a randomized, double-blind, placebo-controlled, parallel-group study