Đông Tác

giao lưu cùng Nguyễn Chí Công

Home > Sáng tạo > Đổi mới > Thử nghiệm thành công taxi bay hai chỗ ngồi

Thử nghiệm thành công taxi bay hai chỗ ngồi

Wednesday 27 September 2017, by Cong_Chi_Nguyen

Ngày 26-9-2017 trang mạng Bloomberg.com đưa tin thành phố Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất vừa hoàn thành thử nghiệm công khai một mẫu xe taxi bay hai chỗ ngồi do công ty Đức Volocopter phát triển.

Volocopter tiến hành chuyến bay thử nghiệm đầu tiên trong buổi lễ do Sheikh Hamdan bin Mohammed hoàng tử Dubai chủ trì. Chuyến bay thành công hứa hẹn biến Dubai thành nơi đầu tiên trên thế giới khai thác dịch vụ taxi bay không người lái. Tuy nhiên công ty vẫn chưa tiết lộ những chiếc taxi bay không người lái sẽ bắt đầu chở khách vào thời gian nào.

Taxi bay Volocopter có hình dáng tương tự một chiếc trực thăng hai chỗ ngồi nhỏ với vòng tròn rộng gắn 18 cánh quạt đẩy trên nóc. Phương tiện vận chuyển này không có người lái điều khiển trong suốt chuyến bay thử nghiệm.

Để hoạt động không cần điều khiển từ xa với thời gian bay tối đa 30 phút, chiếc taxi bay còn có nhiều trang bị ngăn ngừa rủi ro khi xảy ra sự cố, bao gồm pin dự phòng, rotor và hai chiếc dù cho trường hợp xấu nhất.

Volocopter đang trong cuộc đua quy tụ hàng chục công ty của Mỹ và châu Âu với mục tiêu chế tạo một dạng phương tiện giao thông thành thị kiểu mới, lai ghép giữa xe điện không người lái và máy bay cỡ nhỏ có thể cất hạ cánh thẳng đứng, trong đó có những tên tuổi lớn như công ty hàng không vũ trụ Airbus, Uber, Kitty Hawk, công ty do Larry Page là đồng sáng lập viên tập đoàn Google đầu tư.

ĐT, PH-VE


View online : Dubai Stages First Public Test of Drone Taxis