Menu

Trang nhà > Thú vui > Thể thao > U23 TỪ NHÀ RA PHỐ

U23 TỪ NHÀ RA PHỐ

Bóng đá không chỉ là bóng

Chủ Nhật 28, Tháng Giêng 2018

Phải chăng những trái tim tươi trinh đều cộng hưởng, trong khi những bộ óc chai lỳ lý tính khó còn rung mạnh đến mức không thể kiềm chế như ngày nào từng nếm trái cấm ngọt ngào ?

Sáng nay dậy muộn. Bây giờ mới lướt những dòng còm của mọi người. Hầu như ai cũng rất vui, dù tiếc nuối. Đúng thôi. Chợt nhớ hôm qua khi Quang Hải ghi bàn khác gì Messi, cả nhà vỗ tay nhưng không ai phất cờ nhảy nhót, bỗng Xôi quần đỏ, áo đỏ co giật như lên đồng, hét vang: Thắng rồi ! Thắng rồi ! Ta đã thắng rồi !

Thật lạ vì Xôi mới 4 tuổi. Phải chăng những trái tim tươi trinh đều cộng hưởng, trong khi những bộ óc chai lỳ lý tính khó còn rung mạnh đến mức không thể kiềm chế như ngày nào từng nếm trái cấm ngọt ngào ?

Đây đó trên không gian ảo ảo thực thực, có những giọng lạc điệu. Mong rằng đó không phải là trò dạy đời mà chỉ là những uất ức của kẻ bất lực.... Đùa thôi. Ai dám dạy 90 triệu con cháu của một dân tộc bất khuất? Đố thằng TG nào xui được hàng triệu thanh niên quấn cờ vàng sao.

Những đêm bão vừa qua đã lắng nhưng chắc chắn sẽ bùng lên khi có dịp. Gửi lòng vào bóng đá chứ đời đâu chỉ có đá? Các mẹ các chị và Xôi nào biết bóng bánh bao giờ. Đa số ngầm hiểu rằng tụ tập chẳng cần xin phép sướng lắm. Các anh cảnh sát bỗng như không nhìn thấy lũ lái xe đầu không mũ, ống bô bốc lửa, sau lưng là những cặp đùi đẹp hơn mấy ngôi "sao" giải trí mông má dao kéo rồi mà vẫn chỉ đăng ảnh đã sửa bằng Photoshop...

U23 thủa ban đầu

Vậy là suốt từ hôm u23vn thi đấu trận đầu tiên, đến tối qua mới ngủ ngon được giấc đầu tiên. Không chút lo âu, không còn mộng mị. Bởi vì các em chỉ thua vào phút cuối cùng trong tuyết lạnh của đất khách, chỉ sau 3 trận liền đều kéo dài và đầy những tình huống nghẹt thở. Các em thi gan với trời đất vì muốn tỏ rõ tình yêu quê hương, cha mẹ, người hâm mộ. Lũ trùm cá độ reo rắc nghi ngờ lên các em và lũ báo chí cùng "anh hùng bàn phím" ăn theo nói leo đã nhục chưa ?

Chả cần ai nhắc nhở. Chắc chắn các em và rất nhiều người khác nữa sẽ không ngủ quên để mà vươn lên, bởi vì 2 bạn láng giềng nhỏ của ta cũng đã chuyển mình.

ĐÔNG TỈNH
FB Cong Chi Nguyen

Có nhắn tin hay bình luận gì không?

xét trước, đăng sau

Diễn đàn này được điều hợp trước: bài vở đóng góp sẽ xuất hiện sau khi được quản trị viên chấp thuận.

Chi tiết về bạn (không bắt buộc)
Votre message