Menu

Trang nhà > Khoa học > Sinh-Hoá > Mũi tiêm giúp giảm 6kg trong 1 tháng

Mũi tiêm giúp giảm 6kg trong 1 tháng

Thứ Sáu 11, Tháng Năm 2018

Tin vui cho người mập: chẳng cần bóp mồm bấm bụng, cũng khỏi phải tập tành mất thời gian nữa mà họ vẫn có thể giảm cân. Tất cả đều có thể trông chờ vào mũi tiêm chống béo phì từ ĐH Imperial College của Vương quốc Anh.

Không phải xót bụng nhịn đói hay nuốt nước miếng nhìn món ngon mà vẫn có thân hình đẹp. Ước mơ này dường như sắp trở thành hiện thực bởi vì mới đây, các nhà khoa học Anh đã tạo ra một bước đột phá lớn nhất từ trước đến nay trong "cuộc chiến" chống lại căn bệnh béo phì.

Chỉ cần một mũi tiêm, và bạn sẽ giảm đến 6,5kg trong vòng 1 tháng. Đây là thành quả của nhóm nghiên cứu đến từ ĐH Imperial College tại Vương quốc Anh. Các chuyên gia cho biết họ đã thử nghiệm loại thuốc này trên những người béo thực. Một nhóm nam nữ tham gia cuộc thí nghiệm như "chuột bạch" gồm 20 tình nguyện viên, sau khi tiêm họ vẫn được ăn uống thoải mái, nhưng điều quan trọng là tự họ ...không thể ăn quá nhiều.

Kết quả: số lượng lương thực, thực phẩm nạp vào người đã giảm đi tới 30% so với mức bình thường trước đó của họ. Trong vòng 28 ngày, cân nặng của họ giảm dao động từ 1,8 - 7,6kg. Một số tình nguyện viên thậm chí còn khỏi luôn cả bệnh tiểu đường nữa.

Theo giáo sư Steve Bloom - trưởng nhóm nghiên cứu, ông đang hy vọng rằng phương pháp này sẽ trở nên phổ biến trong vòng 5 năm. Chúng ta sẽ điều trị được bệnh béo phì với hiệu quả tương đương so với việc phẫu thuật, nhưng chỉ phải chịu mỗi một mũi tiêm nhỏ xíu và không gây đau đớn lâu dài như vết mổ.

"Đây thực sự là một trong những phát hiện đáng mừng nhất từ trước đến nay", GS Bloom chia sẻ. "Béo phì hiện đang là một gánh nặng cho xã hội, khi rất nhiều người đang tăng cân không thể kìm hãm. Rủi ro ung thư tăng lên, rủi ro mắc bệnh tim cũng vậy".

"Tuổi thọ con người ngày càng cao, nhưng đổi lại chúng ta cũng ngày càng yếu đi. Mọi chuyện trở nên tệ hơn khi mọi người chẳng thể ăn ít lại, cũng không thể tập luyện nhiều hơn được".

Trên thực tế, nhiều người béo phì đã phải phẫu thuật để thu nhỏ dạ dày lại, nhằm giảm lượng thức ăn có thể nạp vào. Tuy nhiên sau khi phẫu thuật, các bác sĩ cũng nhận ra rằng cơ thể người bắt đầu tiết ra một loại hormone nhằm kiểm soát lại cơn thèm ăn. Nhờ vậy, người bệnh không còn muốn ăn các thực phẩm béo, và cũng không còn thèm ăn như trước nữa.

Phương pháp mới của GS Bloom đã dựa vào chính nhận định nói trên. Loại thuốc dùng để tiêm là một dạng hormone có khả năng mô phỏng lại hiệu ứng "không thèm ăn" mà không cần bất kỳ phương pháp phẫu thuật nào. "Khi tiêm thuốc, bạn sẽ cảm thấy ít đói hơn, no nhanh hơn" - giáo sư Tricia Tan, người tạo ra hormone này cho biết.

James Hopkins - một tình nguyện viên 38 tuổi đã giảm được tới 6,5kg trong 1 tháng. Anh đã chia sẻ: "Bạn cảm thấy no ngay sau khi cắn được vài miếng". Hopkins cũng cho biết anh không còn thích đồ ngọt nữa, dù trước đây chúng là thực phẩm không thể thiếu trong ngày. "Chúng đơn giản là không còn hấp dẫn nữa thôi".

Giáo sư Bloom cho biết, nhóm của ông đang hoàn thành nốt nghiên cứu, nhằm đánh giá xem loại thuốc này có tác dụng phụ nào không. Đây thực sự là một phương pháp có tiềm năng triển khai rất lớn, nên biết rằng phương pháp chữa hiện hành bằng phẫu thuật thu nhỏ dạ dày đang có tới 0,5% rủi ro bị tử vong.

KHTV (Theo The Sun)


Xem online : Breakthrough injection could help you drop 6kg in 30 days

Có nhắn tin hay bình luận gì không?

xét trước, đăng sau

Diễn đàn này được điều hợp trước: bài vở đóng góp sẽ xuất hiện sau khi được quản trị viên chấp thuận.

Chi tiết về bạn (không bắt buộc)
Votre message