Menu
Xem lẹ

Trang nhà > Văn chương > Thi ca > Tọa đàm “Mai Văn Phấn và dòng chảy thơ"

Tọa đàm “Mai Văn Phấn và dòng chảy thơ"

Thứ Năm 7, Tháng Sáu 2018

Tối 5-6-2018, tại Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace Hà Nội đã diễn ra buổi tọa đàm “Mai Văn Phấn và dòng chảy thơ”, nhân dịp ra mắt tập thơ “Lặng yên cho nước chảy” và thi tuyển "Tĩnh lặng - Silence" của tác giả do Công ty sách Nhã Nam và NXB Hội Nhà Văn phối hợp ấn hành.

Tác phẩm

Tôi chỉ muốn đưa thông tin rằng Mai Văn Phấn có trang web riêng và các bạn yêu thơ có thể tìm thấy trong đó mọi thứ liên quan đến thơ ông. Ông đã xuất bản 14 tập thơ, 1 tập phê bình và tiểu luận tại Việt Nam, 13 tập thơ ở nước ngoài và trên mạng phát hành sách Amazon, chọn từ các tập thơ đã xuất bản trong nước. Thơ của Mai Văn Phấn đã được dịch sang 24 ngôn ngữ quốc tế và đó có lẽ là một kỷ lục khó vượt qua. Nhưng có ý nghĩa hơn, điều đó chứng tỏ dòng chảy của ông đã hòa chung vào đại dương thơ đương đại.

Tọa đàm

Trong buổi tọa đàm, ngoài phát biểu của ngài Đại sứ Thụy Điển Pereric Högberg và tác giả, còn có ý kiến và cảm tưởng của ông Vũ Hoàng Giang PGĐ Công ty sách Nhã Nam và BTV Nguyễn Hoàng Diệu Thủy, của thầy giáo Lê Đức Mẫn, của các nhà thơ Quang Thiều, Văn Chinh, Chu Thị Thơm và của các nhà phê bình Văn Giá, Nguyễn Thanh Tâm, Hoàng Đăng Khoa. Trong lời chia tay, thi sĩ Mai Văn Phấn lấy làm tiếc rằng tối nay chỉ có các ý kiến một chiều mà thiếu những phản biện giúp ông tiếp tục hoàn thiện con đường nghệ thuật của mình.

Tác giả

Nhà thơ hiện đại Mai Văn Phấn sinh năm 1955 tại Kim Sơn (Ninh Bình), năm 1981 sau khi giải ngũ đã theo học tại trường ĐH Ngoại ngữ Hà Nội, bộ môn Ngôn ngữ học và Văn hóa Nga, sau đó tiếp tục tu nghiệp tại Bielorussia. Ông từng làm viên chức Hải quan, hiện sống và sáng tác tại Tp Hải Phòng. Mai Văn Phấn đã đạt nhiều giải thưởng Văn học trong nước và ngoài nước, trong đó có Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam năm 2010, Giải Văn học Cikada của Thụy Điển 2017.

Bài và ảnh: NCCong


Xem online : Xem thêm phỏng vấn của Khánh Vân

Có nhắn tin hay bình luận gì không?

xét trước, đăng sau

Diễn đàn này được điều hợp trước: bài vở đóng góp sẽ xuất hiện sau khi được quản trị viên chấp thuận.

Chi tiết về bạn (không bắt buộc)
Votre message