Menu

Trang nhà > Sáng tạo > Đổi mới > Elon Musk: sản phẩm Neuralink đầu tiên sẽ có "trong vài tháng tới"

Elon Musk: sản phẩm Neuralink đầu tiên sẽ có "trong vài tháng tới"

Thứ Năm 27, Tháng Chín 2018

Trong buổi nói chuyện với danh hài Joe Rogan, Elon Musk có tuyên bố rằng mình sẽ tung ra một sản phẩm thuộc Neuralink, cho phép liên kết não bộ với máy tính, có thể biến bất kì ai thành một cỗ máy tính chạy cơm.

"Tôi nghĩ rằng tôi sẽ tuyên bố thứ gì đó hay ho trong khoảng thời gian vài tháng tới", Musks nói. "Trường hợp hay nhất có thể có, là ta có thể hòa mình làm một với AI".

Neuralink là một trong những dự án của Musk nhằm nghiên cứu một giao diện liên kết não bộ với máy tính một cách hiệu quả. Musk kín tiếng về dự án này, cho tới ngày ngồi trò chuyện với Joe Rogan hôm đầu tháng. Khung thời gian "vài tháng" tới rất đáng trông đợi, có thể dịch ra thành "cuối năm nay, đầu năm sau".

Musk nói rằng hiện tại ta đã đang gắn chặt với cái smartphone rồi, ta đã chẳng khác nào một cyborg – một sinh vật nửa người nửa máy. Có điều là ta chưa thông minh, chưa tính toán được bằng một cái máy do mối liên kết dữ liệu giữa thông tin ta đọc từ mạng Internet và não bộ chưa đủ nhanh.

"Thiết bị sẽ cho phép bất kì ai cũng có thể có mức nhận thức siêu phàm", Musk nói. "Bất kì ai muốn làm đều có thể làm vậy".

Rogan hỏi Musk về sự khác biệt giữa người lai máy và người thường, xem rằng liệu ta sẽ hơn được mấy phần.

"Giữa lúc anh cầm một cái điện thoại di động và lúc không cầm, anh thông minh hơn bao nhiêu? Thực tế là anh thông minh hơn rất nhiều", Musk nói. Anh có thể có câu trả lời cho bất kì câu hỏi nào ngay lập tức. Anh có một trí nhớ không tì vết. Điện thoại của anh có thể lưu hình ảnh và video một cách hoàn hảo. Bản thân cái điện thoại đã là thiết bị bổ trợ cho con người rồi. Anh đã là một sinh vật nửa người nửa máy rồi.

"Đa số người dùng không nhận ra điều đó. Tất cả là nhờ tốc độ truyền thông tin, hiện tại thì là rất chậm. Như có một dòng dữ liệu rất nhỏ giữa bản thể sinh học và bản thể máy móc của con người vậy. Ta cần biến dòng dữ liệu kia thành một dòng cực lớn, băng thông rộng".

Musk còn nói thêm một câu nữa, với ý dường như là con người sẽ bất tử nếu như có được công nghệ này: "Nếu như bản thể sinh học của bạn chết đi, bạn có thể đưa mình lên một đơn vị lưu trữ khác".

Musk cũng cho rằng đây là cách thức ta chống lại sự trỗi dậy của trí tuệ nhân tạo. "Nếu như bạn không thể vượt mặt được nó, hãy hòa mình vào với nó".

(Theo Trí Thức Trẻ)


Xem online : Elon Musk: I’m about to announce a ’Neuralink’ product that connects your brain to computers

Có nhắn tin hay bình luận gì không?

xét trước, đăng sau

Diễn đàn này được điều hợp trước: bài vở đóng góp sẽ xuất hiện sau khi được quản trị viên chấp thuận.

Chi tiết về bạn (không bắt buộc)
Votre message