Menu

Trang nhà > Gia đình > Nuôi dưỡng > Thịt gà nhân tạo sắp được bán ra chợ

Thịt gà nhân tạo sắp được bán ra chợ

Thứ Tư 14, Tháng Mười Một 2018

Các nhà khoa học của Công ty thực phẩm JUST (Hong Kong, Trung Quốc) vừa thông báo họ đã tạo ra thịt gà trong phòng thí nghiệm và có thể sẽ bán ra thị trường ngay trong năm 2018.

Diễn giả chính thức của Food’s Future Summit 2018 (Hội nghị thượng đỉnh về Tương lai thực phẩm năm 2018) và người đồng sáng lập cty JUST Josh Tetrick hôm nay đã công bố một quan hệ đối tác thú vị với Manav Gupta, Giám đốc điều hành và người sáng lập công ty khởi nghiệp công nghệ Brinc ở Hồng Kông, để cung cấp cho các doanh nhân những công cụ cần thiết tạo ra các sản phẩm bền vững làm cho việc ăn uống là một quyền cơ bản.

Tiếp theo một thành công nổi bật có từ đầu năm nay ở Hồng Kông là JUST Egg, loại trứng thực vật được làm từ đậu xanh, ăn giống như trứng thông thường, ông Tetrick vừa công bố một kế hoạch đầy tham vọng của công ty. Đó là khởi động chương trình "JUST Meat", bắt đầu vào cuối năm nay, nhằm sản xuất các loại thịt sạch có vị ngon và bổ bằng - nếu không nói là tốt hơn - so với thịt động vật thực sự mà lại không gây hại cho con người, động vật hoặc môi trường.

Thịt sạch - còn được gọi là thịt sinh từ tế bào hoặc thịt "cấy trồng" - là thịt được trồng trong phòng thí nghiệm bằng cách sử dụng một mẫu nhỏ tế bào động vật (hình như từ lông gà) và nhân bản bằng cách cấy trồng. Sản phẩm JUST Meat đầu tiên là thịt gà, rồi xúc xích, cá ngừ vây xanh và thậm chí cả thịt thăn bò cũng sẽ có trong chương trình sản xuất.

JUST đi vào chương trình với những sức mạnh đáng kinh ngạc tạo thành từ các kết quả R&D (Nghiên cứu và Triển khai) trên các nguyên liệu từ thế giới thực vật và động vật mà con người có thể sử dụng để tạo ra các sản phẩm như bơ và kem thuần chay phù hợp các khẩu vị địa phương ở Hồng Kông và trên khắp châu Á. Các sản phẩm hoàn chỉnh do sự cộng tác sẽ hiển thị với biểu trưng “Made JUST”.

Xây dựng một hệ thống thực phẩm bền vững hơn là một nhiệm vụ rất lớn đến nỗi nó đòi hỏi năng lượng của cả một thế hệ. Làm việc với các đối tác hướng về nhiệm vụ, những người chia sẻ mục tiêu của chúng tôi gồm tạo điều kiện cho việc áp dụng rộng rãi và mải mãi các thực phẩm lành mạnh và bền vững hơn là con đường duy nhất để chúng tôi thành công.
–Josh Tetrick, Giám đốc điều hành JUST

"Cơ hội để tận dụng những thế mạnh dựa trên nền tảng R&D của JUST là thay đổi trò chơi", ông Gupta, một người ăn chay, cũng nhiệt tình nói.

Thomas Bowman, bếp trưởng của JUST, cho biết: “Với những nguyên liệu đặc biệt này, tôi tự nhủ sẽ cố gắng làm những món gà ngon nhất từ ​​trước đến nay. Đó là một trải nghiệm ăn thịt gà thật đặc biệt”.

Đại diện công ty JUST cho biết đây sẽ là một bước ngoặt lớn khi các sản phẩm của công ty sẽ không chỉ có thịt gà mà bao gồm một loạt các loại như: thịt gà, thịt bò, thịt lợn và hải sản. Tất cả đều là những sản phẩm từ phòng thí nghiệm sử dụng công nghệ nhân bản từ những tế bào của động vật sống.

Để tạo ra “thịt gà” trong phòng thí nghiệm, các nhà khoa học đã chọn các loại tế bào đặc trưng cho “thịt gà” và có thể phát triển nhanh chóng thành “thịt gà” như thật. Các nhà nghiên cứu cũng nhấn mạnh rằng, với công nghệ mới này, loài người không cần phải tàn sát loài gà để có thịt ăn.

Hiện tại, JUST vẫn chưa cho biết sẽ bán loại thịt đặc biệt này ở đâu. Tuy nhiên, đại diện công ty đã tuyên bố rằng thịt gà này sẽ chính thức được đưa ra thị trường vào ngay cuối năm nay 2018.

(NCC, DT, theo afoodieworld.com)

Có nhắn tin hay bình luận gì không?

xét trước, đăng sau

Diễn đàn này được điều hợp trước: bài vở đóng góp sẽ xuất hiện sau khi được quản trị viên chấp thuận.

Chi tiết về bạn (không bắt buộc)
Votre message