Đông Tác

giao lưu cùng Nguyễn Chí Công

Home > Cuộc sống > Du lịch > Vườn thú Sri Racha

Kỷ niệm Thái Lan

Vườn thú Sri Racha

Sri Racha Tiger Zoo

Thursday 15 November 2018, by Cong_Chi_Nguyen

Đó là một vườn thú rất lớn nằm trong khu rừng Sri Racha ở vùng ngoại ô thành phố ven biển Pattaya thuộc tỉnh Chonburi, cách thủ đô Bangkok của Vương quốc Thái Lan khoảng 97 km. Ngoài các loại chim, cá, voi, gấu v.v. tại đây hiện còn nuôi khoảng 200 con hổ và hơn 10.000 cá sấu, được coi như những quần thể thú lạ đông đảo nhất trên thế giới.

Vườn thú Sri Racha từ lâu đã sử dụng hổ, cá sấu, lợn và voi trong kinh doanh bằng các chương trình xiếc thu hút rất nhiều khán giả. Tuy nhiên Vườn thú này cũng sớm phải chịu chỉ trích mạnh mẽ trên thế giới của một số tổ chức bảo vệ động vật hoang dã.

Báo cáo năm 2004 của Viện phúc lợi động vật (Animal Welfare Institute) viết rằng Vườn thú đã cho phép trình diễn các tiết mục có sự "tương tác ở khoảng cách rất gần giữa con người và thú dữ có thể gây nguy hiểm", rằng thậm chí hổ đã bị các huấn luyện viên đánh bằng gậy sắt và còn bị lai giống để xuất khẩu sang Trung Quốc.

Báo cáo năm 2016 của Tổ chức Bảo vệ động vật thế giới (World Animal Protection) cũng cho biết rằng các con hổ hiện đang phải sống "trong điều kiện khổ sở nhất theo quan sát của tất cả những người tham gia cuộc nghiên cứu khảo sát của chúng tôi".

Any message or comments?

pre-moderation

This forum is moderated before publication: your contribution will only appear after being validated by an administrator.

Who are you?
Your post