Đông Tác

giao lưu với NCCông

Home > Khoa học > Y-Dược > Thử nghiệm thuốc tẩy giun điều trị bệnh nhân COVID-19

Thử nghiệm thuốc tẩy giun điều trị bệnh nhân COVID-19

Wednesday 12 August 2020, by CTV

Hãng dược phẩm Daewoong của Hàn Quốc ngày 11/8/2020 cho biết họ đã được cơ quan quản lý của Ấn Độ cấp phép thử nghiệm thuốc tẩy giun để điều trị bệnh nhân COVID-19.

“Tổ chức Kiểm soát tiêu chuẩn dược phẩm” (CDSCO) của Bộ Y tế Ấn Độ đã cho phép tiến hành cuộc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 với khoảng 30 tình nguyện viên là người khỏe mạnh để kiểm tra độ an toàn của thuốc. Thử nghiệm sẽ được tiến hành ngay trong tháng Tám này.

Daewoong phối hợp với đối tác là công ty dược phẩm Mankind có trụ sở tại New Delhi thực hiện cuộc thử nghiệm thuốc trên. Dự kiến, thử nghiệm lâm sàng giai đoạn hai và ba cũng sẽ được tiến hành ở Ấn Độ ở các bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ và nặng.

Daewoong cho biết các kết quả thử nghiệm lâm sàng tại Ấn Độ sẽ được sử dụng để xin cấp phép xuất khẩu thuốc vào châu Âu hoặc Mỹ. Công ty cũng đang chờ Hàn Quốc phê chuẩn thử nghiệm giai đoạn một.

Daewoong cho biết thêm rằng thuốc kháng virus của họ đã hoàn toàn loại bỏ được virus SARS-CoV-2 ở phổi của động vật trong giai đoạn thử nghiệm tiền lâm sàng./.

NCCông (Theo firstwordpharma.com)


View online : S.Korea’s Daewoong Pharma gets India nod to test anti-parasite drug for COVID-19